Có phải bạn đang muốn tìm kiếm cho mình phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả?. Muốn chém tiếng Anh như “gió”, sử dụng tiếng Anh như “tiếng mẹ đẻ”. Việc giao tiếp tiếng Anh tốt có thể giúp bạn có được một công việc tốt hơn. Hoặc đơn giản là để tự mình đi du lịch. Sau đây, tôi sẽ chia sẻ cho bạn 12 phương pháp để tăng tốc học tiếng anh giao tiếp hiệu quả

1. HỌC PHÁT ÂM CHUẨN BẰNG CÁCH ĐỌC THẬT TO

Việc đầu tiên để học tiếng anh giao tiếp hiệu quả đó chính là học ngữ âm. Bởi vì, người ta phải học nói rồi mới học ghép câu. Bạn có biết một đứa trẻ trước khi vào lớp 1 thì chúng đã phải nói được trước đó. Bạn hãy thử nghĩ: “12 năm học tiếng Anh tại trường liệu có giúp bạn giao tiếp tốt?”. Vì thế, bạn hãy tin tôi đi . Bạn cần xây dựng nền tảng phát âm chuẩn trước khi vật lộn với mớ ngữ pháp hỗn độn.

Và hãy đọc thật to trong khi học phát âm nhé!. Mỗi khi đọc to và lặp lại nhiều lần, nhất là đối với những từ dài và khó sẽ khiến bạn phải xoắn lưỡi, líu lưỡi. Làm điều này thường xuyên dần sẽ giúp bạn sửa được cách phát âm chính xác.

Bước đầu,  bạn có thể đọc chậm rãi rồi tăng tốc  dần lên. Và đừng quên nhấn trọng âm, nối âm, cộng thêm chút ngữ điệu, giọng nói. Điều này sẽ dần làm bạn có thế giao tiếp tự nhiên hơn.

2. NGHE VÀ NÓI LÀ 2 KỸ NĂNG KHÔNG THỂ TÁCH RỜI

Tiếp đến, tôi muốn nói với bạn: nói cộng với nghe bằng học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Tôi có một số cách giúp bạn có thể kết hợp điều này hiệu quả:

1. Tìm kiếm những bộ tài liệu nghe có transcript (phần dịch). Mỗi đoạn bạn hãy nghe 3 lần: nghe lượt đầu, nghe nhìn transcrip, nghe và đọc theo. Thực hiện điều này mỗi ngày sẽ giúp ích rất cho nhiều cho bạn đấy!

2. Nghe đoạn hội thoại giữa 2 người. Cũng thực hiện nghe 3 lần như ở trên. Nhưng lần cuối cùng thì hãy đóng cai một người và giao tiếp như thực tế nhé!

3. Debate(tranh luận) bằng tiếng Anh. Có rất nhiều trò chơi để bạn có thể thực hiện điều này. Trước đầy, chơi ma sói là một trong những sở thích của tôi. Bạn có thể thử rủ “hội bạn thân” của mình chơi cùng hoặc tham gia vào một cộng đồng, clb

3.  HỌC TIẾNG ANH QUA TRỰC TUYẾN

Nghe nhạc và xem phim vốn là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả rất quen đúng không nào?. Cho đến bây giờ, đây vẫn là phương pháp học khá dễ chịu và vô cùng thú vị.

Nghe nhạc thì hãy bắt đầu từ những bài hát chậm, rõ lời như: I can’t hear my voice, Home, You’re beautiful,… .

Còn xem phim thì ắt hẳn bạn nào cũng hứng thú đúng không nào. Tôi sẽ cho bạn một số gợi ý như: Friends, How i met your mother, Kẻ hủy diệt, Titanic, Harry Porter….

Ngoài ra, bạn cũng nên tập thói quen trao đổi trên các forum trực tuyến. Tích cực tranh luận, trao đổi, góp ý về các vấn đề bạn quan tâm về học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả.

4. SỬ DỤNG APP HỖ TRỢ

Ngày nay, chúng ta đang có những phương tiện hỗ trợ rất tuyệt vời. Bạn đang sống trong đời đại của công nghệ và hãy tận dụng nó. Nếu trước đây, mỗi khi rãnh rỗi bạn thường lấy chiếc smartphone ra chơi game, sử dụng mạng xã hội thì hãy bắt đầu thay đổi. Hãy làm những điều mang lại lợi ích cho bản thân.

Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng có thể giúp bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Hãy thử đi, tôi dám chắc rằng những trò chơi của app điện thoại cũng cực kì thú vị. Một số app tôi đã từng sử dụng qua và hiệu quả mang lại thật đáng kể: Duolingo, memrise, speakingpal, beelinguapp,…

5. TỰ GHI ÂM CHÍNH MÌNH

Đây là cách để trực tiếp kiểm tra lại phát âm của chính bản thân. Luyện tập nhiều cũng phải kiểm tra lại xem liệu đó có phải là phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả đúng không nào?. Vậy thì bắt đầu bằng việc lựa chọn 1 đoạn tiếng Anh để đọc. Sau đó ghi âm lại bằng các thiết bị sẵn có như điện thoại, máy tính bảng, laptop,…

Điều cuối cùng, tôi muốn nói với các bạn: Học cũng phải kiên trì và nhẫn nại. Học phải có mục tiêu rõ ràng và không ngừng cố gắng. Nghiêm túc với mọi việc. Điều sẽ giúp cho bạn tăng tốc học tiếng Anh giao tiếp hiêu quả. Chúc các bạn thành công chinh phục được những mục tiêu. I belive in you! Try your best!

>> Trải nghiệm phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả, free test tiếng Anh theo chuẩn châu Âu<<<

ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

hoc tu vung tieng anh giao tiep 9

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments