Hẳn ai cũng đang tìm cho mình phương pháp học từ vựng tiếng anh giao tiếp hiệu quả và thông minh. Bài viết này sẽ chia sẻ những phương pháp hiệu quả và giúp các bạn tiết kiệm thời gian học từ vựng để thoải mái chém gió tiếng Anh nhé.

1. Học từ vựng gia đình

Học từ vựng gia đình là khi bạn học từ mới “beauty”, đừng dừng lại ở đó. Hãy dùng từ điển oxford hay vdict để tìm thêm các từ phát sinh của từ đó, và các cách diễn đạt của từ đó.

Ví dụ: bạn có thể tìm thấy các từ liên quan như beautiful, beautify, beautifully!

Và bạn nhớ đọc những câu diễn đạt của từ để dễ hiểu cách dùng từ nhé.

hoc tu vung tieng anh giao tiep hieu qua va thong minh

2. Đặt câu với từ mới

Khi bạn vừa học từ mới, bạn phải ứng dụng ngay để giúp não bộ nhớ lâu hơn. Cụ thể là đặt câu với từ vựng bạn mới vừa học.

Nếu từ bạn học có 3 nghĩa khác nhau, bạn hãy đặt 3 câu với 3 nghĩa đó. Nếu như đó là một động từ, bạn hãy dùng các thì khác nhau.

Ví dụ: với cụm từ “to wipe something”, tôi sẽ đặt những câu như:

Dave, you must wipe the sweat from her forehead”, “She wiped off her make-up”, “You can never wipe out the past”.

Benjamin Franklin -một trong những người thành lập đất nước nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ- từng nói: “Nói tôi nghe và tôi sẽ quên. Dạy tôi và tôi sẽ nhớ. Để tôi làm và tôi sẽ học”.

Chính nhờ đặt câu với từ vựng, bạn đang giúp não bộ làm việc nhiều hơn nên nó sẽ ghi nhớ tốt hơn.

3. Nghe giọng thu âm hoặc vẽ hình

Để tạo ra sự kết nối não bộ tốt hơn để từ vựng bạn ở lại trí nhớ của bạn lâu hơn, bạn nên thu âm nghe lại giọng của chính mình hoặc vẽ ra hình ảnh (icon) tượng trưng cho từ vựng đó.

hoc tu vung tieng anh giao tiep 6         hoc tu vung tieng anh giao tiep 5        hoc tu vung tieng anh giao tiep 7

4. Liên tục ghi chép

Những gì lặp lại nhiều lần đúng thời điểm bạn đang muốn nhớ lại nó sẽ giúp cho bạn nhớ lâu hơn. Vì thế, bạn hãy luôn thủ sẵn 1 cuốn sổ nhỏ bỏ túi hoặc smartphone hoặc giấy sticky note, khi thấy 1 câu hay trong phim hay trong bài nhạc ưa thích là dùng liền. Những thứ nhỏ nhoi giúp bạn có cơ hội thấy từ vựng đó nhiều lần sẽ giúp bạn học từ vựng hiệu quả hơn đấy.

hoc tu vung tieng anh giao tiep 3

5. Gamification

Để ghi nhớ thì không gì tuyệt vời hơn những trò chơi thú vị khiến bạn muốn chơi hoài. Vì vậy, bạn nên dùng thời gian xả stress vừa chơi mà vừa học được với những game như: XẾP CHỮ, GIẢI Ô CHỮ, ĐOÁN CHỮ. Đổi cách học khuôn khổ sách vở bằng cách chơi game sẽ giúp kích thích não bộ bạn tốt lắm đấy.

hoc tu vung tieng anh giao tiep 2

 

hoc tu vung tieng anh giao tiep 3

TÌM HIỂU NGAY !!!

hoc tu vung tieng anh giao tiep 9

Facebook Comments