Đến với số thứ 3 Nâng Tầm Sinh Viên-Dự Án Vì Cộng Đồng. Chúng tôi vui mừng chào đón ông chuỗi hãng thời trang cho nữ lớn nhất Việt Nam. Ông Nguyễn Quốc Tuấn.

Chủ đề: VƯỢT QUA GIỚI HẠN

Đâu là giới hạn của bạn? Đâu là điểm mà bạn cần vượt qua để phát triển xa hơn? Thật khó để trả lời câu hỏi đó. Điều mà chúng ta khó lý giải bằng lời.

Ông Nguyễn Quốc Tuấn hay còn biết đến với biệt danh Tuấn Juno chia sẻ: Vượt qua giới hạn bản thân thật chất là ngày hôm nay tốt hơn ngày hôm qua nhưng thua ngày mai. Đó gọi là sự tiến lên không ngừng.

Ngày hôm nay bạn học được 8 điểm, ngày mai sẽ là 9 điểm và ngày mốt là 10 điểm. Hôm nay bạn làm việc được kết quả A, ngày mai hãy phấn đấu hơn 1 tý, 1 tý thôi cũng được để có kết quả cao hơn A. Đấy là vượt qua giới hạn bản thân.

Mỗi ngày bạn chỉ cần tốt hơn 1% thì sau 100 ngày bạn đã là con người hoàn toàn mới. Nhiều bạn trả khao khát được nhà lầu, xe hơi, ước mơ giàu sang nhưng lại thiếu đi tính thực tế và thực hành. Khi tôi xây dựng Juno, bước khởi nghiệp luôn đầy khó khăn.

Tiếc thay, nhiều bạn trẻ sử dụng thời gian lãng phí vô cùng. Thay vì tìm tòi kiến thức về chuyên môn, các bạn dành thời gian để đọc những tin tức giật gân trên mạng. Sau đó, bàn tụng và bình loạn nó theo đủ nghĩa.

Bạn luôn muốn có 1 tương lai tốt đẹp hơn với lương cao, nhà rộng, vợ đẹp, con thơ nhưng hãy nhìn những điều bạn làm mỗi ngày có phục vụ cho điều đó hay không. Oh no, các bạn đang sống để thõa mãn cảm xúc hiện tại thay vì chịu cực cày cuốc cho tương lai.

JUNO cũng vậy. Từ những ngày đầu vô cùng khó khăn. Từ thương hiệu, nguồn hàng đến bài toán nhân sự. Mỗi ngày hàng trăm vấn đề đến với tôi và đồng nghiệp của mình. Thật khó để diễn tả cảm xúc khi ấy. Có lúc tôi cũng thấy chạnh lòng, sao lũ bạn ăn chơi nhậu nhẹt tối ngày còn mình thì cày như trâu mà chưa thấy gì.

Ấy vậy mà hôm nay đó là câu chuyện hoàn toàn khác, tôi trở nên tự do và sung túc hơn còn bạn bè tôi ngày còn đi xuống. Tôi cảm thấy cuộc sống này còn nhiều điều cho ta chinh phục. Không nên lãng phí nó. Giới hạn nằm trong suy nghĩ và tư duy của bạn. Thay đổi nó, thay đổi cả cuộc đời.

Facebook Comments