“Khi theo đuổi đam mê là phải hết mình, đừng đòi hỏi hay tìm kiếm sự cân bằng trong cuộc sống”. Châm ngôn Á Hậu Thúy Vân.

Chuyên đề: NỖ LỰC HAY NHỜ MAY MẮN

Trong cuộc sống, ta luôn phán rằng:” thằng kia thành công nhờ may mắn thôi”. Chứ nó làm gì đủ khả năng làm chuyện đó. Ta luôn đổ lỗi cho ngoại cảnh nhưng không bao giờ nhìn nhận lại bản thân.

Nó may mắn có được công việc tốt vì nó chăm chỉ nỗ lực suốt 4 năm hoặc lâu hơn. Còn bạn, bạn lêu lỏng chơi bời. Đến 1 ngày người khác có được kết quả thì bạn lại phán xét điều đó.

Nó có thật sự công bằng không? Tôi biết có nhiều bạn ở đây có rất nhiều bạn đã nỗ lực và vẫn không đạt được kết quả mình muốn. Tôi hiểu và cảm thông cho bạn. Vậy bạn có tự hỏi mình đã nỗ lực đủ lớn và đủ lâu chưa? Bạn không thể nỗ lực một chút và hi họng đạt được kết quả to lớn.

Tôi đã từng khóc, từng tự kỉ trên con đường sự nghiệp của mình. Có những lúc tôi trách tại sao mình không được như người ta. Và đôi lần tôi bỏ cuộc.

Thế mà, không hiểu sao tôi vẫn tiếp tục bước. Tôi cố gắng thêm 1 chút nữa. Và may mắn dần đến, Shark Tank mời tôi làm MC, đài HTV mời tôi làm MC và rất nhiều sự kiện lớn nhỏ bắt đầu chú ý đến tôi. Tôi có nhiều cơ hội mà người ta hay gọi là may mắn.

May mắn 1 phần cũng do sự nỗ lực trước đó của bạn tạo ra. nếu không có, may mắn chỉ là cơn gió thoảng qua đi mà thôi.

Một cô gái dáng người thon thả với nghị lực sống mạnh mẽ, ý chí tiến lên không ngừng đã giúp Thúy Vân đạt được những thành tích mà ai cũng mơ ước. Sở hưu sắc đẹp nhưng cô gái ấy lại vô cùng tài năng và thân thiện.

Action English vinh dự khi được Thúy Vân đến và chia sẻ bài học quý giá này cho hơn 500 bạn sinh viên ở khu vực Hồ Chí Minh và Cần Thơ.

Facebook Comments