Nếu nói về sự thay đổi bản thân thì mình có rất nhiều sự thay đổi từ khi vào Action. Mình thích chụp hình mà có mặt mình trong đó (mặc dù trước đó toàn thích chụp phong cảnh); mình bắt đầu thức dậy sớm hơn và đi tập thể dục để có sức khỏe và vóc dáng đẹp; mình đọc sách để ngẫm và nghĩ nhiều hơn để có cái nhìn đa chiều về cuộc sống…..
Nhưng trong những thay đổi đó, cái mình cảm thấy hạnh phúc hơn rất nhiều là mình không còn nói những lời phủ nhận bản thân và người khác nữa.

Hồi đó khi bắt đầu một việc gì đó thì cứ nghĩ trong đầu “Cái này chắc khó lắm ha, làm được chắc mất nhiều công sức lắm đây” hay thậm chí ko nghĩ mình có thể làm đc nó. Với suy nghĩ đó, nhiều lần mình đã bỏ qua và không hoàn thành hết những mục tiêu, những mong muốn của mình khi đang thực hiện dang dở. Khi mình đạt được một cái thành công nho nhỏ nào đó, mình chưa có sự công nhận và khen ngợi từ bản thân dành cho chính bản thân mình. Lúc nào cũng cái này chưa được, cái kia chưa được, phải cố gắng nhiều hơn nữa; mà không biết rằng sự công nhận, lòng biết ơn sẽ giúp mình có được những điều mình muốn một cách nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Từ khi mình bắt đầu biết những hạn chế như vậy của bản thân thì mình bắt đầu nghiêm túc trong việc suy nghĩ và nói những lời nói hàng ngày. Mình bắt đầu có niềm tin vào bản thân và khẳng định giá trị của mình. Mỗi lần làm được điều gì đó, mặc dù rất nhỏ thôi, mình cũng cảm thấy rất vui, rất thỏa mãn và tự hào. Và chính những điều giản đơn như vậy giúp mình thêm yêu cuộc sống, yêu bản thân, yêu gia đình và những người xung quanh mình hơn.

Cảm thấy hạnh phúc khi tiến bộ hơn mỗi ngày dù tiến bộ đó không lớn lao gì! ^^

#ActionEnglishNoel2018

Facebook Comments