Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất tây nguyên tràn đầy nắng và lộng gió. Là người con của núi rừng đại ngàn rộng lớn, chất phác và phóng khoáng. Mang theo sức trẻ, giấc mơ cuộc sống màu hồng và tuổi thanh xuân của bản thân với niềm tin tràn đầy của tuổi trẻ để đến với chốn đô thị phồn hoa, tấp nập, một thành phố ngàn đêm không ngủ .
Ngay khi đặt chân xuống, hít thở một hơi thật sâu tôi nhận ra khoảng trời này, bầu không khí này, mảnh đất này… Bỡ ngỡ và xa lạ đến đáng sợ. Một cánh của khép lại sẽ có một cánh cửa mới mở ra và đó là một khởi đầu mới cho một cuộc sống mới. Mọi chuyện cứ như một giấc mơ sẽ tràn đầy màu hồng cho đến khi tôi thực sự bước chân vào giảng đường đại học. Nơi này rộng lớn biết nhường nào, đã có lúc tôi cảm thấy thật cô lập và sợ hãi chỉ muốn vứt bỏ tất cả để về với vòng tay của ba mẹ. Và bạn biết không mọi thứ chưa thực sự dừng lại ở đó, điều ác mộng lớn nhất của một cô sinh viên năm nhất đó là chính “TIẾNG ANH”.
Không thể nghe và nói bất kì cái gì là điều đang xảy ra với tôi lúc đó. Bạn hãy thử tưởng tượng khi đó những người bạn mới của tôi đều có thể giao tiếp và nghe những bài nghe một cách trôi chảy và đáng ngưỡng mộ còn tôi thì tự thu mình lại không dám nói vì sợ sai ngữ pháp, sai phát âm tôi như rơi vào một cơn ác mộng vậy. Tôi quyết tâm phải trở nên giỏi tiếng anh. Nhưng cũng vì thế tôi đã tìm bao nhiêu cách nào là tự học, học trực tuyến qua mạng, thậm chí là thử qua một số trung tâm tiếng anh nhưng mọi thứ dường như vẫn ở con số 0 tròn trĩnh.
Cho đến một ngày gần như quá chán nản với tiếng anh thì trong lúc lướt facebook tôi vô tình thấy bài đăng của một tư vấn viên tại AE. Lúc đó cũng chỉ nghĩ tương tác vậy thôi chứ không hy vọng nhiều. Và kể từ đó cuộc sống của tôi cũng đã thay đổi. Tôi được tư vấn qua tin nhắn một cách nhiệt tình và cởi mở. Tuy còn khá lo sợ nhưng cũng đã đặt lịch hẹn lên để tư vấn và test trình độ hiện tại. Một điều thú vị ở đây khi tôi mới đặt chân đến là một nơi cực kì thân thiện và tràn đầy năng lượng. Tại đây, tôi không những hiểu rõ hơn về lộ trình học mà còn biết rõ về quyền lợi mình nhận được. Nơi đây có một phương pháp học đặc biệt hơn rất nhiều so với nơi khác đó là tiếng anh thực chiến. Học không cần bàn và ghế mà thông qua cử chỉ tay để sử dụng linh hoạt hai bán cầu não và giúp có thể nhớ bài nhanh gọn dễ hiểu. Tôi đã quyết định thay đổi, và bắt đầu lại cuộc hành trình học tiếng anh của mình tại đây.
Ngày đâu tiên bắt đầu học cực kì ấn tượng trainer thân thiện đẹp trai, coach dễ thương và đầy nhiệt huyết. Những buổi học phát âm diễn ra thú vị và vui vẻ. Sau sáu tuần tôi đã có thể tự tin thuyết trình bằng tiếng mà không sợ sai phát âm nữa điều trước giờ tôi không giám làm. Dù không là quán quân nhưng tôi vẫn tự hào về những gì tôi làm được tại đây. Tính đến thời điểm này tôi mới hoàn thành lớp FG level A được 2 ngày. Nhưng thực sự những điều tôi học được ở đây thật đáng trân quý. Không những tiếng anh, mà còn nhiều thứ khác. Tôi có nhiều hơn những mối quan hệ tốt đẹp, những người đồng đội đáng yêu, những vị trainer tận tình và nhiệt huyết, những anh chị coach luôn tận tâm giúp đỡ tôi, giúp tôi trong quá trình học tập và những vướng mắc của cuộc sống. Tôi còn học được những kĩ năng cần thiết, cách giữ mức năng lượng, học cách sống tích cực, tìm ra giá trị của bản thân mình, và đặc biệt là học cách chia sẻ. Chia sẻ những gì tôi học được để học lại, để giúp ích cho cuộc sống. Tôi còn được tham gia những buổi đào tạo đầy ý nghĩa và biết thêm những thứ mới lạ. Bạn biết không, ngay bây giờ tôi đã thay đổi đã trở nên tự tin, quyết tâm, và tràn đầy năng lượng. Và tôi tin rằng : Mỗi hành động, mỗi suy nghĩ của bạn tạo nên giá trị của bản thân bạn “. Tôi cũng vậy, tôi đã làm được nhiều hơn những gì tôi nghĩ tôi có thể.
Cảm ơn Action English trong thời gian vừa qua đã giúp tôi phát tiển và tiến bộ. Cảm ơn thầy cô cùng các anh chị hỗ trợ. Cảm ơn những người đồng hành của tôi trong suốt thời gian qua. Đã luôn quan tâm, giúp đỡ và trở thành chỗ dựa cho tôi. Tôi sẽ luôn nhớ những ngày mệt mỏi vì học tập vì những thứ ồn ả của cuộc sống tôi lại được gặp các bạn những người thân thương luôn dang tay che trở bảo vệ tôi dạy tôi sống lạc quan tích cực. Và đặc biệt cảm ơn chị TuTi người luôn trao cho tôi nhưng cái ôm ấm áp những nụ nôn khích lệ, luôn dành tình cảm , yêu thương của người chị cả để dành cho tôi và teammate của tôi. Cảm ơn thầy Mr Tạo và cô Ms Nga đã là những người đáng kính dạy cho em những điều hay không chỉ tiếng anh mà còn nhiều bài học khác. Hạnh phúc là khi có tất cả những người đồng hành là các bạn. Cảm ơn tất cả bằng lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất . Tôi yêu tất cả các bạn những Actioner
#ActionEnglishNoel2018
P/s : bài viết này ngoài mục đích được nhận quà noel còn có mong muốn được chia sẽ cảm nhận của bản thân đến các actioner
Like và share giúp Trang nha 😍

Facebook Comments