CHÀO CẢ NHÀ VÀ CÁC BẠN TRÊN FACE
—————————-
Hôm nay tớ sẽ kể cho tất cả các bạn nghe một câu chuyện. Một câu chuyện về sự thay đổi của một chàng trai.Tưởng chừng như mọi thứ đã không còn với anh ta.Nhưng anh ấy đã thay đổi và trưởng thành.

Vào khoảng 5 6 năm trước chàng trai này vô cùng tiêu cực. Không định hướng cho bản thân của mình. Chỉ nghĩ rằng ông trời này sinh ra anh ta thi thật la xui xẻo. Tại sao lại cho anh ta vào một gia đình như vây. Anh ta từng nghĩ liệu anh ta có phải là con nuôi của ba mẹ. Liệu ba mẹ có thương anh ta không ? hay chỉ ghét anh ta. Rồi từng suy nghĩ tiêu cực hơn trong mối quan hệ cuộc sống đã dần đẩy chàng trai vào một thế giới ưu tối và chỉ có một mình.

Cậu ta đã phải bỏ nhà đi mấy hôm chỉ vì không muốn nhìn thấy ba mẹ mình cãi nhau. Cậu ta cáu gắt với tất cả người trong gia đình khi cậu không được như ý. Lúc đó chàng trai chỉ nhìn thấy rằng cả thế giới này đang quay lưng lại phía mình. Và chàng trai ấy không còn ai bên cạnh.

Nhìn tương lai và bản thân bằng một cách tiêu cực. Mình chỉ là một thằng vô dụng và chỉ cố gắng sống cho hết đời. Vì vậy lúc đó anh ta chỉ nghĩ rằng. Học xong đi nghĩa vụ r về kiếm đại một công việc nào đó rồi sống cuộc sống bình thường như bao người.

Nhưng cơ duyên đã tới. Chàng trai đã thấy sự thay đổi của bạn anh ta qua facebook. Từ việc thay đổi thói quen đến suy nghĩ về bản thân. Nhưng điều đó khiến chàng trai nhận ra được rằng anh ta có cơ hội thay đổi cuộc đời của chính mình.

Vì chàng trai biết rằng cơ hội thay đổi của anh ta đã tới. Nếu bây giờ anh ta không nắm lấy thì cuộc đời anh ta sẽ mãi như vậy. Anh chàng bắt đầu đọc sách, tập thể dục, suy nghĩ nhiều hơn về bản thân của chính mình. Chàng trai nhận ra được sự trân trọng mối quan hệ và những người xung quanh.

Chàng trai bắt đầu nhận ra rằng. Cuộc sống này còn đáng được trân trọng. Tuy bạn không thể quyết định lựa chọn nơi bạn sinh ra. Nhưng lại có thể chọn được nơi thay đổi và phát triển vận mệnh của mình. Chàng trai ấy bắt đầu yêu thương gia đình của của chính mình. Nhìn vào ba mẹ thì cố gắng thay đổi. Vì mong bản thân sẽ sửa chữa được tương lai chính mình, làm cho ba mẹ và cả dòng họ tự hào.

Anh chàng quyết định trở thành nhân sự tại đây để có thể giúp được các bạn trẻ khác ngoài kia như mình. Công việc sẽ đi song song cùng với cơ hội và khó khăn. Nhưng đôi lúc tôi đã để cảm xúc của chính mình mà từ bỏ đi cơ hội mà anh chàng đang có. Anh ta dừng công việc tại Action. Nhưng anh ta chưa bao giờ quên gốc gác của mình. Quên nơi mà đã giúp anh ta thay đổi. Bước ngoặc lớn của cuộc đời.

Bản thân tôi chưa bao giờ quên nơi đã giúp tôi trưởng thành. Chưa bao giờ quên đi những con người đã giúp tôi nhận ra rằng cuộc sống còn giá trị. Cảm ơn tất cả các anh chị đã bên cạnh e và giúp e thay đổi con người của chính em. Và chưa bao giờ từ bỏ đứa e này. Tập thể nhân sự Action Thủ Đức nói riêng và cả Action English nói chung.

Lời tâm sự thì có nhiều. Nhưng tôi xin dừng bút ở đây. Một lời cảm ơn làm sao có thể diễn tả hết những cảm xúc của tôi. Bài viết này mong sao tất cả các anh chị sẽ đọc được, hiểu được tấm chân tình của thằng em đã xa ngôi nhà Thủ Đức bấy lâu.

#Mylife
#ActionEnglishNoel2018

Facebook Comments