Xin chào tất cả các bạn mình tên Vinh và như các bạn cũng biết trước đây mình không thích tiếng anh lắm, nên giống như các bạn học sinh khác mình đã bỏ các môn không cần thiết về chuyên ngành của mình và đặc biệt là tiếng anh. Bây giờ nghĩ lại đó là một điều thật ngu ngốc.

Và đến khi vào đại học thì tớ mới ngộ nhận ra được tầm quan trọng của tiếng anh là như thế nào?? Đầu tiên là tôi cảm giác như mình là một thằng mù chữ khi ở trên mạng có quá nhiều tài liệu về tư duy, và rất là nhiều những ứng dụng hay mà tất cả mọi thứ đó đều bằng tiếng anh. Tiếp theo là tôi đã bỏ lỡ những cơ hội làm thêm ở các mall, supper market, hay thậm trí là những nói có công việc rất tốt, và những cơ hội tuyệt vời đó dần dần bước qua tôi, tôi cảm giác bất lực và chán nản. Kèm theo đó tôi phải chống mắt lên xem các bạn bè cùng trang lứa mình có những cơ hội việc làm thậm trí là tốc độ phát triển của họ nhanh hơn tôi gấp 5-10 lần vì họ học được những chương trình tiếng anh. Chẳng lẽ mà mình chịu thua sao?

Và rồi tôi không chấp nhận được những điều đó. Tôi bắt đầu học các video trên you tube, tìm hiểu các phương pháp học tiếng anh giao tiếp, rồi học các khóa học online. Và rồi tiếng anh tôi cũng tiến triển tôi đã bập bẹ nói từng câu rồi ghép lại thành từng đoạn và tôi tự hào về tiếng anh của mình sau một năm đầu tư học như vậy.

Nhưng điều đó lại không xi nhê gì khi tôi giao tiếp với người nước ngoài thì dường như tôi không nghe được họ đang nói gì, và khi nói chuyện với họ tôi lại ngượng ngịu và không nói ra thành câu được. Đặc biệt là khi tôi nói người nước ngoài lại chả hiểu được tôi đang nói gì các bạn ạ 😄😄 Rồi tôi lại tìm hỏi bạn bè lí do vì sao lại có thể nói được và để cho người nước ngoài có thể nghe được giọng của mình khi đó tôi tìm ra được nguyên nhân cốt lõi là do ” phát âm” của tôi quá tệ. Rồi bạn bè cũng hướng dẫn cho tôi về các trung tâm anh ngữ và đó cũng là cơ duyên mà tôi tìm đến Action English.

Kkk nghĩ lại nhớ ngày đầu tôi bước chân vào Action English Tân Phú và được học lớp trải nghiệm phát âm, điều mà đập vào mắt tôi đầu tiên là sự nhiệt tình và hòa đồng của các anh chị nơi đây, mặc dù phát âm tôi lúc đó rất tồi tệ nhưng các anh chị luôn nhiệt tình chỉ tôi đọc từng từ và tiếp đến là từng câu, rồi hướng dẫn tối biết cách viết phiên âm, biết cách để nhấn âm và làm sao để có một giọng văn hay khi nói chuyện với người nước ngoài cũng như khi mình đặt câu hỏi trong tiếng anh thì cần nhấn nhá như thế nào để phù hợp với ngữ cảnh cũng như nội dung câu truyện.

Kèm theo đó tôi được các anh chị hướng đẫn đọc sách, thiết lập mục tiêu, kỉ luật bản thân và đặc biệt là rèn luyện kĩ năng mềm. Và điều mà tôi vẫn luôn tâm đắc khi vào Action English là sự tận tâm của các anh chị và sự nhiệt huyết trong công việc. Cảm thấy mk thật may mắn khi có một mộ trường tuyệt như vậy.

Và ngày hôm nay tôi đã là thành viên của ngôi nhà to bự Action English Tân phú. Và tôi luôn tin rằng tôi sẽ luôn nhân rộng giá trị hơn nữ cho nhiều bạn trả khác.
TÔI LÀM ĐƯỢC THÌ BẠN CŨNG CÓ THỂ.

#ActionEnglishNoel2018

Facebook Comments