ĐỪNG BAO GIỜ TỪ BỎ ƯỚC MƠ CỦA MÌNH

Nhớ đến hồi tôi học cấp 3, tiếng anh của tôi chỉ đạt được điểm trung bình. Cuối năm cũng vì tiếng anh mà tôi rớt danh hiệu học sinh giỏi. Tôi cũng đã đi học hết chỗ này đến chỗ khác, chỉ cần ai chỉ chỗ học cùng thì tôi đi ngay. Lúc ấy tôi chỉ nghĩ mình học để đủ điểm thi tốt nghiệp THPT. Rồi cũng chỉ dăm ba bữa, tôi lại nghĩ học tiếng anh vì không thể nào luyện đề như các bạn. May mắn thay, tôi cũng đã tốt nghiệp và lên học đại học.

Tôi thi vào ngành Dược, nghĩ rằng ngành ấy chắc cũng không cần tiếng anh cho lắm nên cũng không quan tâm việc luyện tiếng anh. Cho đến năm 2, tôi chợt nhận ra rằng tiếng anh là một thứ rất quan trọng mà ngành nào cũng cần. Thế nên tôi bắt đầu tìm kiếm chỗ học, hết Google rồi đến Facebook và hỏi thăm bạn bè, tôi tự hỏi: Sao học phí luyện các khóa ở các trung tâm hiện nay cao vậy? Không biết mình bỏ ra số tiền vậy có xứng đáng không nhỉ? Đến một ngày, tôi thấy được đứa bạn chung khoa với tôi đăng tin về khóa học AP ở Action English. Học phí khóa đó cũng vừa phải so với chi tiêu của tôi nên tôi đã quyết định đăng kí khóa học ấy.

Vừa vào lớp, điều tôi ngạc nhiên nhất là trung tâm học sao lại không có bàn ghế, lại còn có tên là Tiếng anh thực chiến? Đó chính là vì học tiếng anh không ghi chép nhiều, quan trọng là vừa học vừa thực hành thì tiếng anh mới giỏi được. Tôi bắt đầu học những phiên âm tiếng anh, cách nhìn từ phiên âm cũng như cách đọc những từ ấy. Bài tập đầu tiên của tôi là đọc phát âm cho các anh chị khóa trên nghe và xin chữ ký. Ôi! Lúc ấy tôi lại cảm thấy khó khăn hơn vì ngại ( ngại mình đọc không đúng, ngại bắt chuyện với người xa lạ và càng ngại đi xin chữ ký). Cuối cùng tôi cũng làm được, chính bài tập ấy đã giúp tôi tự tin hơn với chính mình, được các anh chị chỉnh sửa lỗi sai và có thể quen biết được nhiều nhiều người nữa. Không những đến trung tâm chỉ có việc học tiếng anh thôi, tôi còn được rèn luyện bản thân nhiều hơn. Đầu tiên là việc dậy sớm, check-in rồi tập thể dục, tiếp đến là việc đọc sách phát triển bản thân. Tôi dần trưởng thành hơn trong môi trường đầy thử thách ấy. Đợt Final Test cũng đến, tôi có thể đứng trước đám đông kể về việc học tiếng anh của mình trong khóa AP vừa qua bằng tiếng anh. Tuy còn nhiều lỗi nhỏ nhưng tôi đã có thể tự tin và đầy hạnh phúc khi cố gắng hết mình.

Sau đó, tôi tiếp tục học khóa FG. Đây là một chặng đường rất dài vì tôi đã phải trãi qua nhiều cung bậc cảm xúc. Vào lớp A, điều khiến tôi ngạc nhiên nhất là được trainer và coach giao nhiệm vụ lớp trưởng. Wow, thật bất ngờ khi tôi được tin tưởng như vậy! Không phụ lòng tin tưởng, tôi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ; lại còn được học cách quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ với mọi người. Càng bất ngờ hơn là các coach của tôi bị thay thành các coach khác. Nhận được tin tôi như không tin vào tai mình, tôi buồn mấy ngày trời, nhưng có một người đã nói với tôi rằng: Cuộc sống lúc nào cũng phải có thử thách nên phải luôn học cách vượt qua. Vì vậy, tôi vẫn luôn tiếp tục cố gắng học thật tốt, tiếng anh của tôi cũng càng ngày được nâng cấp dần dần. Rồi áp lực học hành trên trường ngày càng nhiều, tôi dường như không có thời gian đi ôn với coach. Và việc test FG cứ dần xa dần, tôi chán nản khi phải lo quá nhiều thứ nên lại bỏ bê việc học tiếng anh. Nhưng coach vẫn luôn động viên tôi tiếp tục học tiếng anh. Tôi bắt đầu lập kế hoạch, thời gian biểu hợp lí và tiếp tục đi trên con đường chinh phục tiếng anh. Thấm thoát đó mà tôi đã gần kết thúc lớp D, tôi có thể nói rằng mình đã hoàn toàn thay đổi con người mình: Từ một đứa không biết phát âm tiếng anh, giờ đây tôi có thể giao tiếp được với người nước ngoài.

Có thể nói, Action English là một môi trường rèn luyện không chỉ là tiếng anh mà còn nhiều kỹ năng khác để tôi trở thành một con người tốt hơn. Ngoài ra, những buổi “Nâng tầm sinh viên” lại giúp tôi có thêm động lực để tiếp tục cố gắng chinh phục con đường mình đã chọn.

Xin cảm ơn tất cả các anh chị Action English đã giúp em thay đổi và trưởng thành hơn trong cuộc sống.
Chúc mọi người giáng sinh an lành!

#ActionEnglishNoel2018

Facebook Comments