Bạn đã là từng là một người thế nào và hiện tại bạn ra sao?

Bởi mỗi ngày chúng ta phải không ngừng tốt hơn ngày hôm qua phải không nào?

Hãy cùng tôi ngồi trên chuyến tàu ngược dòng thời gian về quá khứ để tôi kể bạn nghe về bản thân tôi trong quá khứ và hiện tại ra sao nhé!!!
Are you ready?☺️
Chúng ta bắt đầu nhé…..

Thương ở quá khứ là một người yêu sách có sự kỉ luật, nhưng rất ít. Sách khi thật sự rảnh tôi mới cầm tới, còn kỉ luật trừ khi nào quá nhiều việc tôi mới đặt ra các lịch trình cho mình và nếu làm sai cũng sẽ tự tha thứ cho bản thân. Hơn nữa, tôi còn là người rất nghiêm túc, đặt biệt là trong việc học và luôn mong muốn mọi thứ mình làm hoàn hảo nhất. Thời cấp 3, cũng là khoảng thời gian tôi khai phá ra trong mình những điều mà tôi chưa tùng nghĩ: học văn, viết văn mỗi tuần, đọc sách lí luận…Nhờ sự cố gắng đó đã giúp bản thân đạt được những điều mà mình từng mong muốn. Khi đó, cứ nghĩ là mình đã cố gắng hết mình rồi ấy chứ. Tuy nhiên, tôi cũng có những lúc tự cho bản thân lười biếng để thoải mái coi những bộ phim mình thích, đọc những cuốn tiểu thuyết… mà cứ mặc thời gian trôi qua. Khi đó, tôi còn nghĩ cuộc sống cứ êm đềm vậy là đủ. Bạn thấy tôi có giống “sống nhàn” không?😞. Đến giờ khi ngồi ghi lại thì đã thấy bản thân đánh mất một khoảng thời gian vô cùng quý báu.

Về tiếng anh, đối với tôi lúc bấy giờ là cả một quá trình. Tôi sợ nó không? Có, tôi có sợ. Cứ thấy người nước ngoài từ xa là đã muốn tránh rồi ý, rối lại sợ thầy cô kêu lên nói chuyện bằng tiếng anh, đủ nỗi sợ về bộ môn này. Có những lúc ngồi ngẫm, ” Sao mình cố gắng học hoài mà tiếng anh nó không vô đầu nhỉ, hay tại mình học được tiếng việt nên ngôn ngữ khác không vào đầu được”🤣🤣. Hơn nữa tôi lại rất khâm phục những người bạn, những người xung quanh tôi có thể nói tiếng anh lưu loát. Và tôi cũng biết rằng ngành nghề mà tôi chọn, cực kì cần tới ngôn ngữ quốc tế này. Nên ngay từ cấp 3 tôi đã xác định, lên năm nhất của Đại học tôi sẽ học thiên về giao tiếp roi mới tham gia lấy các chứng chỉ quốc tế. Và rồi tôi đến với Action.

Ngôi nhà Action English là một môi trường mới mà tôi biết đến qua trang facebook. Không một ai giới thiệu, tôi tự đăng kí, và được sự hổ trợ nhiệt tình từ các anh chị cố vấn viên, và tôi được chị Nguyễn Ngọc Hiệp dẫn dắt từ những bước đầu.
Đây là môi trường để tôi hiểu rõ hơn những gì mình đã có và phát huy nó và khai phá thêm những tiềm năng bị khuất lấp và khắc phục những mảng mà bản thân còn yếu.
Bạn tin không, tôi chỉ mới tham gia vào nới đây chưa đầy 1 năm mà tôi biết được rất nhiều thứ hay và thay đổi bản thân mình rất nhiều đấy:

– Tôi thức dậy sớm hơn mỗi ngày cùng các bạn cùng khóa check in và tập thể dục, và tôi đã rủ rê được cả gia đình cùng tập cùng rồi đấy🥰🥰. Trước khi học ở đây, tôi thường thức dậy vào lúc 7h và cứ nghĩ là đã sớm lắm rồi. Nhưng tôi đã sai khi đi so với những người bạn của mình. Tôi phải tốt hơn tôi của ngày hôm qua, ngủ ít lại dành thời gian cho những việc giúp bạn thân tốt hơn mỗi ngày. Từ đó, tôi siết lại kỉ luật cho bản thân chặt hơn.

– Mỗi ngày, tôi đều dành thời gian để đọc sách, viết và chia sẻ. Cứ nghĩ là sẽ không có cơ hội “mài bút”, bỏ lâu sẽ quên, nhưng tôi đã có cơ hội viết mỗi ngày. Và “sách đã mở ra cho tôi những chân trời mới”. Nó cho tôi biết lối sống tích cực ra sao rèn luyện thế nào cho tốt…Rất nhiều điều hay và thú vị được mang đến cho bản thân mỗi ngày.

– Về tiếng anh, tôi được trau dồi từ phần nền tảng nhất là lớp phát âm. Giờ đây, tôi tự tin hơn rất nhiều về phát âm của mình, có thể tự tra từ điểm để đọc đúng. Chứ trước kia lật từ điển ra cũng chỉ là đọc đại mà thôi😌😌

– Cô bạn thân tôi đánh giá tôi là một người sống tích cực. Tuy nhiên cũng có những lúc tôi bực mình và quát tháo vô cớ nhưng khi tôi đọc nhiều sách hơn, suy nghĩ của tôi dần thoáng hơn và tôi lại càng lạc quan và thoải mái. Bạn biết không, có những lúc đi trên đường bị kẹt xe tôi cứ như niệm thần chú là” đường sẽ thoáng thôi” 🤣🤣🤣, nhưng nó đã thành hiện thực. Bạn hãy thử xem, cứ suy nghĩ và có thái độ sống tích cực thì các điều tích cực sẽ tự đến với bạn mà thôi.

– Tôi trước giờ là người không sợ đám đông, càng là những người lạ mặt tôi càng không sợ. Nhiều khi cũng không hiểu nổi bản thân😁😁. Nhưng sự tự tin đó tại trung tâm tôi đã được khai thác nó. Tôi học được kĩ năng thuyết trình, MC, người quản trò… và năng nổ hơn từng ngày.

– Nguồn năng lượng là điều khiến tôi thấy vui nhất khi học ở đây. Tôi nhận được nguồn năng lượng nhiệt tình, thân thiện,… của các anh chị tại đây. Và giờ đây tôi biết cách tự tạo và lan tỏa nguồn năng lượng của mình đến với mọi người. Khiến cho mỗi ngày mới tôi bắt đầu tràn ngập niềm vui và sự mong đợi😄

– Tại đây, tôi có rất rất nhiều những mối quan hệ mới. Có bạn bè, có coach, có trainer và có cả những anh chị nhân sự luôn sẵn sàng nghe tôi chia sẻ và vui chơi. Không dừng lại ở đó, tôi còn được làm quen với những người bạn ở các chi nhánh khác nữa

– Không chỉ dừng lại ở việc học mà tôi còn có những buổi gặp gỡ với đại ca Tony Huynh qua chương trình “Đường đến tương lai”, hay là cuộc gặp gỡ 1 trong các thành viên của gia đình Juno,… để được chia sẻ kinh nghiệm, học hỏi và có cả những sự cam kết.

Học tập ở đây chưa lâu, nên kỉ niệm hiện tại mà tôi thấy sâu sắc nhất đó là gia đình nhỏ AP 34. Sáu tuần không phải là dài ,cũng không phải ngắn nhưng đủ khắc chạm vào tôi những mảng kí ức tươi đẹp về những buổi ôn bài, những buổi đi ăn, trò chuyện, hay buổi đi ” săn Tây”… Từ những sợ sệt, bỡ ngỡ lúc đầu giờ đây đã là sự mạnh dạn hơn của mỗi thành viên. Mỗi người dám khẳng định, thoải mái, vui vẻ và hòa đồng hơn. Khi mà chúng tôi tưởng chừng cái quỹ đạo ngày ngày đi học trên trường, rồi lại đến trung tâm ôn bài và học cứ thế xoay vầng, thì buổi final test cũng đến để chúng tôi đươc tận hưởng thành quả của mình. Sự chuẩn bị, tự tin, thoải mái đã giúp tôi đạt quán quân, một giải thưởng mà bản thâ chưa từng nghỉ tới và tôi thấy hãnh diện với những cố gắng, nổ lực của mình.Sau đó, mỗi người có một con đường mới, sẽ không còn những buổi ôn, những buổi học cùng nhau, nhưng sẽ luôn cất giữ vào một góc nhỏ của trái tim để mai này nhớ về còn thấy vui, thấy hạnh phúc vì chúng ta đã cùng nhau trải qua một hành trình mang tên AP 34🥰🥰😘😘

Thời gian gần đây nhất, tôi tham gia vào đội Buddy tập sự của Action English Tân Phú của trung tâm, tôi lại có thêm những đồng đội mới cùng học, cùng truyền năng lượng cho nhau, cùng nhau tham gia các hoạt động, đi đâu cũng rủ rê nhau,… Vui lắm!!! Tôi được đào tạo những mảng mới, đọc những quyển sách mới và có những cuộc vui vẻ trò chuyện mỗi ngày. Buddy tập sự hãy luôn cùng nhau không ngừng nổ lực và tạo ra các kỉ niệm đẹp nhé😘😘

Những lời cảm ơn chân thành là không thể thiếu đối vớ những người coach, trainer, các anh chị nhân sự tại Action Group đã tạo rất nhiều điều kiện để bản thân e cũng như các bạn được phát triển trong một môi trường tốt nhất. Cảm ơn cảm những người đồng đội đã luôn sát cánh cùng tôi

Các Actioner đã chia sẻ những dòng cảm nghĩ của mình trước noel chưa? Nếu chưa thì bắt đầu đi nhé.

Cảm ơn mọi người đã đọc hết bài viết của mình nhé😘😘
#ActionEnglishNoel2018

Facebook Comments