Kể củng lạ, học đâu không học, lại học ở Action English ❤️

Kể cho nghe, có bạn nào thời mới lên SG đi ra công viên bắt gặp sinh viên nói chuyện với Tây, hay thậm chí là những em nhỏ thôi. Lúc đấy nghĩ trong đầu, giá mà mình biết nói tiếng anh thì lên mặt với đám tụi bạn phết, thậm chí biết đâu cua được mấy anh giai tây nửa thì khổ.

Nghĩ là làm, “ xách cái mông “ đi tìm trung tậy dạy tiếng anh. Với mong muốn, “ Xoá mù tiếng anh, giai tây tự động đến “. Bởi ta nói có sống tốt nên được trời thương, được cái anh ở dưới quê quen biết, cái ảnh cho địa chỉ chỗ học.

Sau thời gian lần địa chỉ, thì cuối cùng củng thấy: ACTION ENGLISH. Vào được một anh tư vấn cho học, mà ôi thôi nay gặp trúng thằng chả nói nhiều. Mình nghĩ chứ “ anh ơi anh nói ít thôi, chứ em là em hong hiểu gì hết chơn đó anh hai à “. Rồi xong, chẳng hiểu sao sau hai tiếng đông hồ tư vấn thì mình đóng tiền cái rụp, mai học luôn. Nghĩ lại mới thấy, đúng là tuổi trẻ, ham học hỏi quá đi hahaha

Mà được cái phương pháp học ở đây lạ lắm à nghen, không giống như những trung tâm khác. Ở đây chia làm hai khoá học AP và FG. AP ở đây nghĩa là chuyên sâu về phát âm, còn FG là chuyên sâu về giao tiếp. Mà do mình “ mù “ tiếng anh, nên học hết hai khoá luôn.

Mình học AP trước, học ít chơi thì nhiều. Cái này phù hợp cho mấy bạn xưa đi học không được chơi, nay đi học tiếng anh được thoả mãn vì chơi nhiều. Giỡn đấy, vào mà không học là mấy chị Coaches lôi đầu đi học. Người gì mà phiền thấy ớn, nhắc đi ôn bài học bài riết cái người ta Phát Âm tốt được luôn. Kì cục kẹo gê. Đối với bản thân mình, mình thấy khoá AP này khá là quan trọng, vì bạn nói tốt nhưng phát âm bạn sai thì củng chẳng ai hiểu bạn.

Sau khi kết thúc AP, mình học tiếp lên khoá FG. Mình khuyên là các bạn nên học song song hai khoá, vì nó bổ trợ cho nhau rất nhiều. Khoá này mình học chuyên sâu về giao tiếp. Mới lên học FG thì củng sợ, củng chán. Vì hồi học AP được chơi quá chời, mà lên đây thấy ai củng học. Nghĩ chứ, họ làm được thì mình củng làm được, thế là tu tâm dưỡng tính để học. Mà càng học càng thích nha. Bạn được biết tiếng anh nhiều hơn, nói nhiều hơn. Ví dụ, hồi trước chỉ biết nói I Love You thôi, giờ thì mình chuyển sang cách nói Level hơn: I’m So Into You. Đấy, hoàn toàn khác, và mình khá là thích thú khi học khoá FG này.

Ở mỗi thời điểm, chúng ta sẽ có những suy nghĩ khác nhau, mỗi ngày mỗi ngày, nó sẽ trưởng thành hơn. Hồi trước, chỉ muốn học tiếng anh để bằng bạn bằng bè, giờ học tiếng anh vì mình muốn có một tương lai tốt hoặc đơn giản mình Đam Mê nó.

Khi mình bắt đầu học, ai củng cười, chế giễu mình “ ôi nó học chỗ Đa cấp “ “ nó học mấy bữa rồi bỏ à “. Mình lúc đó chỉ im lặng, và nỗ lực để cho họ thấy rằng, họ đã sai. Kết quả được thể hiện qua các lần mình đứng trước lớp Đại Học nói tiếng anh và đứng trước lớp thuyết trình bằng tiếng anh. Và đúng, KẾT QUẢ và CHẤT LƯỢNG sẽ nói lên con người của bạn.

Mình rất ít khi viết những bài cảm nhận như thế này lên trang cá nhân của mình. Nhưng hôm nay, mình viết lên đây để chỉ muốn nói rằng:

THANK YOU ACTION ENGLISH SO MUCH.

#ActionEnglishNoel2018

Facebook Comments