LỘT XÁC (Dành Cho Những Bạn Muốn Thay Đổi Tốt Hơn Đừng Lướt Qua Vội Nhá)

Chắc hẳn 1 điều là ai trong chúng ta cũng đều biết Ngoại Ngữ rất cần thiết đối với tương lai chúng ta, nhưng vì một số lý do bất cập mà chúng ta dần dần “Say Gút Bai” với nó ^^”

Tôi cũng vậy các bạn ạ, Thậm chí là không ưa nó luôn kìa. Nên cuối cấp 3 tôi chọn vào những ngành nghề mà không dính liệu và liên quan với nó.

Và thế là tôi chọn thi vào khối A ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa. Tưởng rằng đã thoát được cái của nợ này rồi.

NHƯNG KHÔNG…… Haizzzzzzzzzzzzzzzzzzzz

Trường Tôi học đầu vô rất dễ nhưng yêu cầu đầu ra phải có TOEIC và Chứng Chỉ Kỹ NĂng Mềm, thế là thêm một quả tạ nặng nữa.

Thế là 1 hành trình gian nan đi tìm đường cứu rỗi bản thân, đi hết trung tâm này lại đến trung tâm khác. Trung tâm nào cũng hay và tốt cả, nhưng không hiểu sao tôi tiếp thu không vô và thấy dường như thiếu thiếu điều gì đó.

Trong một cơn tuyệt vọng ngồi thẫn thờ trên lớp. Ở đâu có 2 người con gái xuất hiện xin vào lớp tôi thuyết trình. “Xin chào các bạn mình Là Linh và Đây là Phượng chúng mình học tại Action English ngày hôm nay tụi mình đến để giao lưu và rèn luyện kỹ năng thuyết trình….”

Vì lớp kỹ thuật toàn NAm lâu lâu có Gái nháo nhào lên cũng dễ dãi cho vào. sau khi thuyết trình xong hai chị phát cho mỗi người ta phiếu đăng ký học trãi nghiệm tiếng Anh và Kỹ năng.

Oh thì là tất cả chỉ là quảng cáo, mình thấy cũng hay và 2 chị vừa xin vừa nhiệt tình nên đăng ký. trong lúc cặm cụi ghi thằng bạn kế bên khều nhẹ và mách to:

A: Ê, mày khùng huh mạy Đa cấp đó con

Tui: Gì ghê z ba, mày bị lừa rồi huh có mất mát nhiều không?

A: Không tao chưa đi, mà nhìn cái màu năng động hô hào z là bk đa cấp rồi, tao nghe nhiều người nói vậy

Tui: Móa, Ghê z, thôi để tao trả

Thế là tôi tìm mọi lý do để trả không muốn đăng ký. Và chị cứ bảo là cầm đi để có thông tin, khi nào có điều kiện về thời gian thì theo địa chỉ mà lên học.

Thấy địa chỉ củng gần quyết đinh qua, nhưng qua với một trạng thái phòng thủ ĐỂ XEM TỤI BÂY LỪA GÌ DC Ở TAO.

Thế là trong lớp ngồi ko chú trọng những cái hay và Trainer hướng dẫn, tôi cứ để ý những cái Sai sót, sau khi lớp kết thúc Trainer cho coach ôn lại cho cho chúng tôi. Dần dần mọi rào cảng dường như biến mất bởi sự nhiệt tình tận tâm

Sau 7 ngày học miễn phí, chỉ là miễn phí thôi tự nhiên tôi dần có thiện cảm với Tiếng Anh hồi nào không hay. Thế là tôi củng chịu học. Nhưng khó khăn tiếp nói các bạn ạ.

Khó Khăn về Định Kiến , Bạn Bè vừa mới qua. Tiếp tục lại đến khó khăn về tài chính. Vì mới đóng học phí trên trường vừa xong tôi rất thương mẹ và ko muốn thêm gánh nặng nữa. Tôi quyết định trì hoãn và đợi khi nào có điều kiện học.

Sau đó anh chị Coach và Trainer thấy tôi buồn và hỏi chuyện và anh chị Phân tích cho tôi thấy rõ. Hiện tại tôi là sinh viên năm 1 cái tôi có là tg hơn thế nữa là học phí trên ghế nhà trường năm nào củng phải đóng và mỗi năm tăng 10% nên liệu khi nào mới khá giả và đến lúc đó có tài chính vậy thì có thời gian để học ko. Không có Tiếng Anh sao ra trường đến lúc đó chúng ta mới là gánh nặng thật sự cho gia đình.

Được sự Phân tích kỹ như vậy tôi quyết tâm học và học một cách điên cuồng vì hình ảnh Mẹ tôi và Gia đình tôi khó khăn.

Tôi thấy hình ảnh các anh chị Coach rất giỏi tôi quyết đinh tham gia vào BUDDY nơi để rèn luyện chuyên sâu tiếng anh và Kỹ NĂng.

Các bạn biết không, học để mình hiểu đã khó rồi mà học để hướng dẫn cho các bạn khác càng khó hơn. Lúc đó tôi gặp biết bao nhiêu là khó khăn và áp lực.

Nhiều lần tôi muốn bỏ cuộc, nhưng bên cạnh tôi lúc nào củng có đồng đội, các anh chị Coach các Thầy, Cô luôn động viên và cho tôi biết một điều rằng “Không Áp Lực, Không Có Kim Cương” – “Khi em muốn bỏ cuộc hãy nhớ lý do vì sao em bắt đầu”. Thế là tôi nỗ lực hàng ngày bước tiếp

Cuối Cùng sau khi kết thúc Final Test tôi được làm vị trí Á Quân. Có thể đối với Tất cả mọi người đó chỉ là chiếc CUP bình thường, nhưng đối với tôi đó là cả quá trình Đến Với AE, Quá trình vượt qua khó khăn và Quá Trình Thay đổi chính bản thân mình

Giới Hạn Chỉ Nằm Trong Suy Nghĩ

Không Có Tiếng Anh các bạn sẽ không quá bị tụt hậu. Nhưng Có Tiếng Anh sẽ Dẫn Bạn lên TOP đầu

#ActionEnglishNoel2018

Facebook Comments