Thấy nhiều bạn lên confession, group trường…để hỏi về chất lượng của trung tâm Action English. Cách đây 2 tháng trước, mình đã có cơ hội trải nghiệm phương pháp và môi trường tại đây. Và liệu rằng Action English có đáng để cho bạn đầu tư tiền bạc và thời gian, hãy cùng mình đi hết bài viết này. Bài viết mang tính chất trung dung, theo trải nghiệm cá nhân của mình nhé !

Mình đã học được gì tại đây?

Trong 2 tháng này, Action English tập trung xây dựng nền tảng tiếng anh giao tiếp cho mình bằng cách tập trung vào phát âm và luyện tập nhuần nhuyễn nó. Mình cũng từng thắc mắc tại sao là phát âm trong khi trước đó mình nghĩ là nên học từ vựng, ngữ pháp sẽ nói được. Thầy giáo của mình giải thích rằng:

1 đứa trẻ khi sinh ra nó sẽ bắt đầu học ngôn ngữ mẹ đẻ. Việc ấy cũng tựa như một người lớn đi học một ngôn ngữ mới. Đứa trẻ sẽ được dạy phát âm mọi thứ cho chuẩn nhất. Từ tiếng ba ba, ma ma đến cái ghế cái bàn. Đứa trẻ học cách phát âm chuẩn mọi thứ mà nó nhìn thấy. Nó nghe người khác đọc trước và lặp lại y chan. Dần dần cơ miệng của nó tạo nên thói quen và phát âm chuẩn như những người mà nó đã tiếp xúc một cách dễ dàng.

Những gì đơn giản được thực hành liên tục sẽ tạo nên hiệu quả bất ngờ. Thêm vào đó, đa số học viên trình độ tiếng anh chưa tốt. Nếu nhồi nhét kiến thức chẳng khác đổ cả núi rác lên đầu của họ.

“Tiếng anh là để nói, nói thì phải tự tin. Sai thì sửa có gì đâu mà sợ”

Mình thích môi trường ở đây vì triết lý trên.Lúc mới vào học, mình e ngại lắm. Mỗi lần đọc một từ nào đó là cả bọn cười thẳng vào mặt mình. Cứ thằng này đọc sai là thằng khác cười. Cả nhóm học rất vui. Và dần dần mình không còn cảm thấy sợ sai nữa vì mọi người ở đây hiểu học tiếng anh nói sai là bình thường mà. Sai trước đúng sau thế mới hay.

Có lần mình cầm tờ giấy cùng cây viết và bắt đầu gặp từng bạn khác, đọc 1 lần là 1 xin được 1 chữ kí. Đọc 1 bạn 1 bạn sẽ chỉnh sửa cho mình. Bài tập giúp mình sử dụng tiếng anh nhiều hơn và khắc phục được những lỗi sai mà mình không để ý đến.

Giảng viên nhiệt tình, trợ giảng ân cần.

Giảng viên của Action English tựa như những người bố, người mẹ vậy. Buổi sáng điểm danh dậy sớm, buổi tối báo giờ đi ngủ. Vào lớp chuyên tâm dạy học, còn ra ngoài thì lăn xả nô đùa cùng học viên. Thầy Hoàng thường hay đi ăn với tụi mình, tâm sự về công việc, cuộc sống….tình cảm thầy trò thắm thiết lắm.

Còn trợ giảng thì thôi khỏi nói. Như một chị vú nuôi. Ngày nào không gặp không chịu được. Trợ giảng có nhiệm vụ kèm cho từng học viên thực hành nhuần nhuyễn kiến thức trên lớp.

Thương chị trợ giảng lắm, kèm từng bạn cho từng khẩu hình miệng, răng, lưỡi mà thấy thương. Ngày nào cũng kèm như vậy nhưng gặp tụi mình là chị rất vui. Vì thế này nào mà không lên trung tâm ôn bài là thấy kì kì ở trong người. Các bạn trong nhóm cũng thế. Nhờ vậy mà tụi mình gắn kết với nhau và chỉ dạy tiếng anh cho nhau.

Mình thật sự rất thích môi trường này, nhất là cách Action English chăm sóc từng học viên của mình. Vốn là người mất gốc nên mình rất tự ti khi học hoặc nói tiếng anh. Nhưng nhờ sự nhiệt tình của đội ngũ giảng viên, trợ giảng mình cảm thấy thoải mái và hòa đồng hơn với mọi người.

Mình hi vọng sau bài viết này các bạn có thể hiểu rõ hơn về những điều mà mình đã trải nghiệm tại Action English. Đáng đầu tư hay không hãy đến trực tiếp và trải nghiệm tại trung tâm. Chính sự trải nghiệm thật của bạn sẽ là câu trả lời tốt nhất. Chúc bạn sớm chinh phục được tiếng anh.  

 

Facebook Comments