👉 Giọng nói pha chút tiếng cười nham nhở của nhỏ Muội. Cái con mà đi đâu nó cũng khoe thằng bạn trai người Mỹ với lớp. Mà ai biết nó nói thiệt hay giỡn. Chỉ biết rằng từ ngày tham gia cái chương trình Săn Tây của Action English. Nó như ham hố cưới chồng nước ngoài.

💦 Lướt phây-bút nó là hình ảnh chụp chung với các anh tây. Có hôm là anh cơ bắp cao tận 2 mét, mặt trắng, tóc xoăn. Bữa thì anh da đen, tiếp là chàng thư sinh mới 17 tuổi….nói chung là nhiều lắm.

💧Nhớ hồi nó mới tham gia, con nhỏ cùng phòng năn nỉ muốn gãy lưỡi, van xin nó tham gia mà nó có chịu đâu. Nó sợ tiếng anh còn hơn sợ ma chứ ở đó mà gặp tây nói chuyện. Haizzzzz, nhớ ngày tham gia, phải chờ nó tận 1 tiếng trang điểm, 30 phút thử đồ…

Săn “Tây” lên Kenh14http://kenh14.vn/san-tay-phong-trao-luyen-noi-tieng-anh-moi-noi-cho-sinh-vien-can-tho-20190304173926152.chn

👉 Sáng hôm ấy có 15 bạn sinh viên tham gia, cùng là khu vực ở Cần Thơ. Anh chủ nhiệm sinh hoạt về chủ đề hôm nay ” Người nước ngoài suy nghĩ gì về tình yêu”. Nam thì hào hứng, còn nữ mặt đỏ bừng. Ngại chết đi được. Con Muội nghe xong xanh mặt, muốn đi về luôn.

👉 Sau đó, chúng mình được xem một độ tài liệu các câu hỏi, từ vựng và anh chủ nhiệm phân tích về chủ đề này cho tụi mình hiểu. Với mình thì dễ, còn con Muội mặt có vẻ thích nhưng lòng lo nhiều hơn.

💧 Mình dẫn nó đi đến một anh tây ngồi trên ghế đá dọc sông.
– Mình: Sorry, Can you give me some minutes to talk about english?
– Tây: Yes, how can i help you?
…..
kế tiếp là mình nói sâu hơn về chủ đề tình yêu. Nhỏ Muội ngồi kế bên lâu lâu tây hỏi thì trả lời. Giọng cũng ấm úp lắm.
Rồi, mình kêu nó thử đi, thử tự nói với người nước ngoài xem sao. 2 đứa đi cả buổi lựa anh nào đẹp trai nhất nó mới chịu. Cuối cùng cũng lựa được một anh đẹp trai, tai to.

💧 Muội từ từ bật ra những câu tiếng anh cửa miệng giao tiếp. Ẻm còn run lắm, nhưng ngược lại anh tây này khá mạnh dạn. Có lẽ thấy Muội đẹp nên vậy.

💧 30 phút sau, cuộc trò chuyện vẫn tiếp tục. Muội giờ đây cười nhiều hơn, nói lanh hơn. Không biết ma nhập nó hay sao mà nói như máy. Có khi nó cũng chả biết nói đúng hay không. Còn thằng tây miệng cười toe toét.

💧 Sau đó, 2 người xin phây-bút, add friend với nhau. Và tới bây giờ nó cũng còn nhắn với anh đó. Từ ngày ấy, nó chủ động hơn hẵn. Trước đây nó sợ bao nhiêu thì giờ ham hố bấy nhiêu. Đúng là chỉ cần dám lần 1 sẽ có lần 2,3 và rồi thành quen luôn.

💧 Tiếng anh thật ra mình cũng không thích lắm. Nhưng từ ngày tham gia Săn Tây tự nhiên thấy thích nói tiếng anh lắm. Có lần mấy bà bán bánh giò, vé số khen mà nở cái mũi. Cố gắng, sinh viên có tiếng anh sau này xin việc dễ hơn.

👉 Kể đến đây bạn biết tui là ai không? Tui là bạn của nhỏ Muội đó. Muốn làm quen với tui không? Tui đẹp hơn Muội nhiều. Hehe

👉 Nếu bạn muốn tìm hiểu đăng ký săn Tây thì vào link này nhé: https://actionenglish.edu.vn/san-tay-can-tho

#ActionEnglish #CầnThơ #SănTây #SinhViên

Facebook Comments