Được tổ chức lần đầu vào …., Nâng Tâm Sinh Viên số thứ 1 đã gây ấn tượng mạnh với những sinh viên tham gia buổi hôm đó.

Chuyên đề: KHÁC BIỆT ĐỂ TỎA SÁNG

Xuất phát từ câu chuyện thật của CEO Nguyễn Hoàng Hải, người được bầu chọn vào Top 30 Under 30 Asia 2018. Câu chuyện kể về những khó khăn của anh trên ghế nhà trường đến những thành công hiện tại. Mộc mạc, chân thật, giản dị là 3 từ mà người nghe cảm nhận về anh.

Cũng như những sinh viên khác, anh đến với môi trường đại học để tìm kiếm cho mình một tương lai tốt đẹp hơn khi ra trường. Thế nhưng, chàng sinh viên ấy vô tình mê bộ môn dancing và luyện tập nó đến quên cả học. Điểm số sa sút, sự tự ti về bản thân cũng xuất hiện bắt đầu từ đây.

Anh nghĩ:” nếu mình cứ long bong như vậy thì bao giờ mới khá nổi. Người ta có gia đình, có chỗ dựa, còn mình dựa vào ai đây?”. Nhưng suy nghĩ mâu thuẩn ấy liên tục xuất hiện trong suy nghĩ của người con trai ấy.

Đã đến lúc, anh phải trường thành hơn và biết cho tương lai của mình. Và rồi anh tạo nên sự khác biệt của mình từ đây.

Thay vì ăn chơi cùng bạn bè, anh dành thời gian cho việc học tập và làm quen những người bạn thành công.

Thay vì ngủ nướng, anh dành thời trang đọc sách, nghiên cứu về kinh doanh

Thay vì chấp nhận công việc an nhàn khi ra trường, anh bắt đầu khởi nghiệp cho bản thân

Thày vì từ bỏ khi gặp thất bại đầu tiên, anh dũng cảm đứng lên và xây dụng nên công ty tuyên dụng nhân sự hàng đầu việt nam.

Và còn rất rất nhiều sự khác biệt trong cả cách tư duy, hành động. Và điều đó đã giúp anh lọt vào Top 30 under 30 Châu Á. Một điều mà không phải bất kì ai cũng có thể làm được khi tuổi đời còn quá trẻ.

KHÁC BIỆT đôi khi chỉ là những điều đơn giản nhưng hành động liên tục để tạo ra sự khác biệt không phải ai cũng làm được. Bài học đó thấm sâu suốt 4 tiếng diễn ra chương trình. Trực tiếp lan tỏa đến những học viên tham gia buổi hôm ấy.

Kết thúc là màn đối đáp trực tiếp giữa diễn giả và học viên. Có 1 câu hỏi rất hay được đặt ra:” Động lực nào giúp anh hành động mạnh mẽ và đạt được kết quả như vậy?”

Anh Hải trả lời: Chúng ta chỉ sống 1 lần duy nhất, hãy sống sao cho có ý nghĩa. Với bản thân tôi, tôi không chấp nhận cuộc sống nhàn chán, đi lên trường về nhà chơi game, ngủ nướng. Tốt nghiệp đi làm dăm 10 triệu mỗi tháng. Tôi muốn sống có ý nghĩa hơn, công hiến nhiều hơn cho xã hội và đạt được 1 thành tựu nào đó. Thế mới là đáng sống”.

Cảm ơn hơn 500 bạn sinh viên cùng diễn giả Nguyễn Hoàng Hải đã đến cùng nhau để tạo nên một buổi hội thảo tuyệt vời đến như vậy. Hi họng Nâng Tầm Sinh Viên-Dự Án Vì Cộng Đồng số 1 này sẽ tạo ra 1 sự khác biệt về khả năng học tập, tư duy phát triển bản thân cho giới trẻ.

Facebook Comments