Thoáng qua bến Ninh Kiều vào những giờ xế chiều hoặc tối, chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những top bạn trẻ cùng nhau bắt chuyện với người nước ngoài. Kẻ nói người cười làm không khí vốn đã nhộn nhịp của bến Ninh Kiều tăng thêm bội phần.

Nhìn các bạn trẻ chạy theo ngỏ lời xin nói chuyện trong trạng thái phấn khích làm tôi vô cùng bất ngờ. Vì thế, tôi quyết định tìm hiểu về sự khác biệt này.

Thông qua vài cuộc trò chuyện với những bạn sinh viên tôi ngỡ ngàng về tên 1 chương trình mà các bạn tham gia: “Săn Tây”. Phong trào luyện nói tiếng Anh do Trung Tâm Anh Ngữ Action English Cần Thơ phát động.

San Tay tai can tho

Các bạn trẻ đang thực hành nói chuyện với người nước ngoài.

Với vùng sông nước như Cần Thơ, tinh thần luyện tập tiếng anh không thể so bì với Sài Gòn hoa lệ. Và số lượng người quan tâm đến ngoại ngữ cũng khá ít ỏi. Ấy vậy mà cứ chiều chiều lại từng nhóm đua nhau bắt chuyện với Tây.

Trò chuyện cùng chị Nguyễn Mộng Cầm (Giám Đốc Đào Tạo Trung Tâm Anh Ngữ Action English) – Chủ nhiệm của phong trào Săn Tây. Chị Cầm chia sẻ:

“Mình xuất thân là một sinh viên học ở Tp HCM. Khi còn trên ghế đại học, mình nhận thấy tinh thần tự giác rèn luyện tiếng Anh của sinh viên Sài Gòn cực kì cao. Chiều và tối mỗi ngày, đều có hàng trăm thậm chí cả ngàn học sinh, sinh viên ra công viên 23.9, phố đi bộ… để rèn luyện tiếng Anh. Vì thế các bạn trẻ Sài Gòn rất tự tin về khả năng giao tiếp ngoại ngữ của mình.

Khi Action English mở trung tâm về Cần Thơ, đi dạo bến Ninh Kiều, mình cũng thấy có rất nhiều khách ngoại quốc du lịch nhưng lại chẳng mấy sinh viên nào ra bắt chuyện luyện tập. Thật là 1 điều đáng tiếc.

Vì thế, mình cùng một số người bạn sáng tạo ra chương trình “Săn Tây” dành cho học sinh, sinh viên Cần Thơ. Mục đích là tạo một môi trường thực tế cho các bạn luyện tập tiếng Anh. Tụi mình cũng không thu bất kỳ khoản phí nào vì mình xem nó như hoạt động cộng đồng. Nó vừa gắng kết mọi người vừa tạo kết quả học tiếng Anh rất tốt.

Nhìn từng nhóm sinh viên thấy Tây là mắt rạng rỡ dí theo bắt chuyện là tụi mình vui lắm. Có vài bạn mới đi lần đầu còn rụt rè còn bạn đi 3-4 lần thì mạnh dạn lắm.

san tay tai can tho 2

Bạn Muội Muội selfie cùng anh Tây dễ thương.

Các bạn ở đây còn tự ti về khả năng tiếng anh của mình. Nhiều bạn phải thuyết phục dữ lắm mới dám nói ấp úng được vài câu. Nhưng tất cả đã thay đổi niềm tin từ đây. Vài bạn còn khoe khi tham gia “Săn Tây” tự nhiên học môn tiếng anh trên trường tốt hơn hẳn. Bạn bè cũng bất ngờ về khả năng nói tiếng Anh.

Đó cũng là một tín hiệu mừng cho cộng đồng sinh viên, học sinh Cần Thơ nói riêng và miền Tây sông nước nói chung”.

san tay tai can tho 3

2 bạn sinh viên chụp ảnh giao lưu cùng Cris và Anna.

Đất nước ngày càng phát triển, tiếng Anh là xu thế tất yếu. Không hẳn là học, làm việc ở Sài Gòn mới cần tiếng Anh. Khi bạn có tiếng Anh thì ở đâu cũng có cơ hội cho bạn tỏa sáng.

Học ở đâu cũng tốt, muốn nói mượt đến Săn Tây nhé!

Đến thời điểm hiện tại, Săn Tây đã thu hút hàng ngàn bạn sinh viên, học sinh tham gia. Hy họng ngày càng có nhiều bạn sẽ đến và luyện tập tiếng Anh cùng với Săn Tây. Tạo nên một làn sóng chinh phục Anh Ngữ cho khu vực Cần Thơ.

san tay tai can tho 4

Săn Tây ngày càng thu hút đông đảo học sinh, sinh viên khu vực Cần Thơ và các tỉnh lân cận tham gia.

Action English Cần Thơ là trung tâm anh ngữ giao tiếp với chương trình học dành riêng cho sinh viên. Giáo trình học theo chuẩn châu Âu với đội ngũ giảng viên, trợ giảng đầy kinh nghiệm, nhiệt tình. Cam kết sau khi kết thúc các khóa học, học viên sẽ tự tin nói tiếng Anh và đủ tiêu chuẩn đi thi các bằng A, A1, B, B1, Toeic… theo tiêu chuẩn của các trường đại học, cao đẳng.

Tìm hiểu chương trình “Săn Tây”: http://actionenglish.edu.vn/san-tay-can-tho/

Fanpage: https://www.facebook.com/ActionenglishCT/

Website Action English: https://actionenglish.edu.vn

Hotline: 0367.744.523

Facebook Comments