Tiếp nối thành công của Nâng Tầm Sinh Viên-Dự Án Vì Cộng Đồng 1. Action English tiếp tục số thứ 2 với 1 diễn giả vô cùng đặc biệt: Nguyễn Trần Duy Nhất – Vận động viên đội tuyển quốc gia việt nam; Người 7 lần vô địch Muya Thái thế giới.

Chuyên đề: KHỔ LUYỆN MỚI THÀNH TÀI

Xuất thân trong gia đình có truyền thống võ học, ngay từ nhỏ Nguyễn Trần Duy Nhất đã khổ luyện tập võ cùng những anh chị em, bố và ông. Những giọt mồ hôi khổ cực để luyện tập đã quá rỗi bình thường đối với con người ấy. Vì thế, con người ấy trở nên cứng cáp và mạnh mẽ hơn khi so găng cùng những đối thủ to con đến từ những quốc gia khác nhau.

Có lẽ sự khổ luyện từ nhỏ ấy đã đem đến thành công cho anh. Có lần, vì quá háo thắng, ai đánh trỏ vào trán đối phương và dẫn đến gãy tay. Cứ tưởng là mất đi cơ hội thi đấu vĩnh viễn, nhưng không. Mỗi ngày anh vẫn luyện tập và luyện tập.

Từ chạy bộ, tập gym….anh kiên trì luyện. Có lúc anh đã khóc vì sự đau đớn do chấn thương mang lại.

Và rồi, thói quen khổ luyện đã dần giúp anh vượt qua cơn đau và tiếp tục con đường võ học của mình.

Bài học rút ra cho ta là gì?

Thành công luôn đi liền với sự nỗ lực và cố gắng. Cũng như giới trẻ hiện tại, các bạn thường than rằng cái này khó quá, cái kia không làm được đâu, gặp chút khó khăn là bỏ cuộc. Nhưng bạn đâu biết rằng kế bên sự khó khăn đấy là món quà thành đại đang đợi. tiếc  thay chúng ta thường bỏ cuộc quá sớm trước khi có kết quả đầu tiên.

Qua câu chuyện, diễn giả Nguyễn Trần Duy Nhất muốn truyền một tinh thần, ý chí kiên trì cho các bạn trẻ cố gắng không ngừng để phát triển bản thân.

Facebook Comments