Trước khi đọc bài viết này, tôi hi vọng các bạn đã đọc những bài còn lại trên website. Vì sao bạn biết không? Những bài ấy sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến cách bạn nhìn nhận những sai lầm trong cách học tiếng anh của bạn từ trước đến giờ. Giúp bạn có những niềm tin và tầm nhìn về trình độ tiếng anh. Hơn thế nữa, tôi còn giúp bạn tạo được niềm say mê học tiếng anh nữa, như bạn biết đấy, đối với ngoại ngữ chỉ cần bạn say mê, chắc chắn không sớm thì muộn bạn cũng sẽ giỏi.

Nếu bạn phát âm sai, chưa giao tiếp được tiếng anh, thi khối A,.. thì đây là điều bạn đang cần. Đi từ gốc rễ đi lên, đập đi xây lại từ đầu mọi thứ, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều. Tôi sẽ giúp bạn biết những điều mình cần làm, để sao cho trong thời gian ngắn nhất bạn có thể giao tiếp được tiếng anh.

Và chắc chắn, nó không dành cho những người đã giỏi tiếng anh. Nó cũng không dành cho những người nhanh chóng nhưng lại ngại hi sinh. Dĩ nhiên, nó cũng không dành cho những người chỉ biết nói, hứa, lên kế hoạch mà không bao giờ làm.

Không biết đã bao nhiêu lần con người buông tay từ bỏ khi mà chỉ một chút nỗ lực, một chút kiên trì nữa thôi là anh ta sẽ đạt được thành công.

Bước 1 : Học Phát Âm Trước


Hazz. Lại chủ đề quen thuộc nữa rồi. Bạn biết đấy tôi đã phân tích khá nhiều từ khoa học đến tự nhiên, tại sao chúng ta phải học phát âm trước. Tôi sẽ liệt kê nhanh gọn lẹ tại đây luôn nhé.

➤ Khi bạn phát âm sai, bạn sẽ nghe không được từ mình bị nhầm lẫn đấy. Nếu việc này tiếp tục lâu dài, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc nghe, giao tiếp. Thậm chí, trình độ tiếng anh của bạn sẽ không bao giờ tiến bộ.

➤ Tiếng anh không giống như tiếng Việt đọc riêng lẻ từng từ. Trong tiếng anh có tình trạng nối âm, nuốt âm, ngữ điệu lên xuống. Và chắc chắn bạn không thể bắt kịp, nghe hiểu người bản ngữ nói gì nếu bạn không học phát âm.

➤ Tiếng Việt có bảng chữ cái, tiếng anh có bảng phiên âm quốc tế IPA. Cách bạn học tiếng Việt, đọc từng chữ cái rồi thành một từ. Thì ở tiếng anh cũng vậy, bạn chỉ cần học được cách phát âm 44 âm tiếng anh. Khi đó, bạn có thể đọc chính xác bất cứ từ mới nào.

➤ Nếu không học phát âm tiếng anh, bạn sẽ không biết phiên âm quốc tế đọc như thế nào. Bạn biết đấy, cùng là ký tự “r” nhưng với tiếng việt và tiếng anh cách phát âm hoàn toàn khác nhau. Còn rất nhiều trường hợp khác nữa.

 

Tôi đã cung cấp cho bạn một ý tưởng mới phải không? Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là: “học như thế nào?”

Tôi có một vài ý tưởng tuyệt vời cho bạn đây…

 

 

 

Bạn có thật sự muốn học giỏi
Tiếng Anh?

Và… Phần Tặng Kèm


Cám ơn bạn vì bạn đã đi đến đây,… tôi rất cảm kích tinh thần ham học hỏi của bạn. Tôi sẽ chia sẻ thêm một ý tưởng để thành thạo giao tiếp trong 2 tháng tới.

Hầu hết mọi người chưa thuần thục một kỹ năng này đã nhảy qua kỹ năng khác. Điều đó không ổn một xíu nào. Tôi nhận ra điều này trong võ thuật, người học võ nhập môn phải luyện môn đứng tấn, chỉ một kỹ năng đơn giản, lặp đi lặp lại mỗi ngày… có thể vài tháng đến 1 năm. Vì đó là thứ nền tảng nhất để tạo đà phát triển sau này.

Bạn thấy đấy, chúng ta thường đi quá nhanh mà quên rằng, chúng ta vẫn chưa thuần thuộc một số điều.

Bạn tự hỏi đó là gì?

  • Có thể là cách đọc tên ngày tháng, cách chỉ đường, các khung giờ trong ngày?
  • Những câu thông dụng.
  • Những đồ vật xung quanh bạn.

Còn rất nhiều điều khác. Nó rất căn bản phải không? Nếu bạn không thể thuần thục những điều này, thì bạn không thể bứt phá trong tiếng anh được. Đặc biệt, trong hai tháng tới.

Đúng vậy, bạn có hai tháng để hoàn thiện phát âm, nghe ôn tập những câu đơn giản.

Việc của bạn là sẵn sàng hay không? Nếu bạn đọc hết tất cả các bài viết ở Action English, tôi nghĩ bạn đã có đủ mọi thứ, từ động lực, tư duy, đến lộ trình từng bước học tập hiệu quả.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH FREE

Nhấn vào nút TÔI MUỐN TEST NGAY bên dưới
để bắt đầu tham gia test trình độ tiếng Anh Free.

Facebook Comments