Trung Tâm Anh Ngữ Hành Động

   Hotline: 098.956.3742


Lộ trình học tiếng Anh giao tiếp cho người THIẾU TỰ TIN


Các bạn thân mếm! Có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên, thậm chí là nhiều anh chị đã ra trường và đi làm, cảm thấy rất hoang mang không biết nên học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày từ đâu khi mà đã lãng quên nó, không chăm sóc nó một thời gian quá dài, hay nói một cách khác là đã mất-gốc-Tiếng-Anh. Và cũng bởi vì không biết bắt đầu từ đâu đấy, nên nhiều người đã lần lữa ngày này qua ngày khác, tháng này qua tháng khác và cứ thế hết 4-5 năm đại học, vẫn KHÔNG DÁM dùng tiếng Anh để giao tiếp, kể cả những câu chào hỏi rất bình thường. Và đương nhiên, những cơ hội công việc tốt, những vị trí công việc mơ ước sẽ lần lượt tuột khỏi tầm tay.

Quan trọng hơn hết là sự tự tin của bản thân không còn được mạnh mẽ như những bạn có năng lực khá giỏi về tiếng anh giao tiếp. 

Với 4 năm chuyên giảng dạy cho Sinh Viên. Action English thấu hiểu rằng bạn đang ngại nói Tiếng Anh vì sợ "Sai", sợ "Nhục" với bạn bè xung quanh. Sợ cảnh người khác sẽ đánh giá, cười vào mặt bạn nếu bạn nói Tiếng Anh. Thì thế, tôi là nín còn hơn là mở miệng nói, dù là những câu đơn giản.

Action English đã nghiên cứu và cho ra đời lộ trình học Tiếng Anh giao tiếp hàng ngày cho người mất gốc nhằm giúp đỡ những người mất gốc Tiếng Anh có được cái nhìn khái quát nhất về xuất phát điểm của mình cũng như những bước đi mà các bạn cần có để bắt đầu lại với Tiếng Anh giao tiếp. Lộ trình học rất bám sát thực tiễn và giải quyết những vấn đề cơ bản nhất ngăn cản bạn đến với Tiếng Anh giao tiếp.

Thứ nhất: Đánh thẳng trực diện vấn đề sợ nói " Sai" của người học bằng lộ trình học phát âm trong 36 ngày.

Lộ trình học phát âm bao gồm:

 1. Pronunciation: các bài học về phát âm cơ bản dành cho người mất gốc
 2. Vocabulary: từ vựng liên quan đến các chủ đề thường gặp nhất trong cuộc sống
 3. Speaking and Listening: các đoạn hội thoại, mẫu câu giúp các bạn bước đầu vận dụng tốt từ vựng để giao tiếp thật trôi chảy và tự nhiên. PRONUNCIATION (Phát Âm)

Phát âm chính là nền tảng cơ bản nhất của người học cần phải nắm. Phát âm giúp bạn rèn luyện kỹ năng nói. Một trong những điều cốt yếu của người giao tiếp giỏi. Phát âm chuẩn theo giọng người bản ngữ giúp bạn tự tin hơn với những điều bạn nói ra khi giao tiếp. Từ đó kích hoạt sự tự tin. Đánh tan đi nỗi sợ nói "Sai". 

Để nói tốt và để được hiểu đúng, các bạn cần phải trang bị cho bản thân kĩ năng phát âm thật chuẩn. Nhưng thực sự học phát âm không hề đơn giản. Không ít thì nhiều trong số các bạn chắc đã từng nhìn qua phiên âm trong từ điển hay hàng loạt những âm tiết trông rất lạ và tự hỏi không biết nên bắt đầu từ đâu. Nhằm giúp các bạn cùng vượt qua chướng ngại này, Action English sẽ gửi đến các bạn chương trình kiểm tra trình độ phát âm miễn phí.

Phương pháp học tiếng anh bằng ngôn ngữ tay tại Action English

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng giải quyết những âm tiết khó hơn. Đối với những âm tiết này, một lời khuyên hữu ích mà cô muốn dành tặng cho các bạn đó là hãy học theo cặp âm thay vì học từng âm đơn lẻ nhé. Tại sao vậy nhỉ? Vì khi học từng cặp âm, các bạn sẽ nhận ra sự khác biệt giữa chúng và điều chỉnh được cách phát âm của mình để người nghe có thể phân biệt những âm này với nhau đấy. Thứ 2: Gia tốc năng lực tiếng anh bằng giáo trình nâng cao theo chuẩn quốc tế. Action English áp dụng giáo trình Top Notch chuẩn Châu Âu cho học viên. Học viên sẽ học từ Đến Cuối cùng, mục tiêu mà 1 học viên đạt được là.

Tiếp sau đó bạn cần phải học về chuyên sâu trong giao tiếp tiếng anh. Các chủ đề về từ cơ bản đến nâng cao đều được rèn luyện theo môt trình tự mà bất kỳ ai cho dù là yếu nhất cũng có thể học được.

Bước đi đầu tiên

 • Nắm vững các thì cơ bản và chủ điểm ngữ pháp Tiếng Anh ở dạng đơn giản.
 • Làm chủ gần 100 cấu trúc và 1000 từ vựng thông dụng trong tiếng anh.
 • Nghe hiểu các đoạn giao tiếp cơ bản ở tốc độ chậm Bước đầu hình thành thói quen phản xạ tiếng anh.

Có thể hiểu câu và các cụm từ thông thường trong những hầu hết các chủ đề quen thuộc dạng câu phức đơn giản (ví dụ: thông tin cơ bản về bản thân và gia đình, mua sắm, địa lý địa phương, vấn đề việc làm). Có thể giao tiếp đơn giản, thực hiện các yêu cầu cơ bản và nắm bắt được thông tin khi giao tiếp trong các bối cảnh quen thuộc.

Bước đi số hai

 • Nghe hiểu các đoạn hội thoại giao tiếp ở mức độ trung bình
 • Có thể xử lý hầu hết các tình huống phổ biến trong giao tiếp Có khả năng thuyết trình về các chủ đề đã học 1500 từ vựng
 • Có khả năng sử dụng các câu đơn giản dạng phức

Có khả năng hiểu những ý chính trong ngôn ngữ thông qua các chủ đề quen thuộc thường gặp trong công việc, ở trường học hay khu vui chơi…Có thể xử lý hầu hết các tình huống có thể xảy ra trong giao tiếp. Có khả năng sử dụng các câu liên kết đơn giản dạng phức trong các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hoặc liên quan đến sở thích cá nhân. Có thể miêu tả các sự kiện, các trải nghiệm, giấc mơ, ước ao hay tham vọng của mình và đưa ra những nguyên nhân, giải thích cho các ý kiến và dự định đó.

Kế đến

 • Có khả năng thuyết trình với các chủ đề nâng cao ở mức độ chuyên nghiệp hơn
 • Có khả năng đưa ra ý kiến tranh luận, sử dụng các câu chi tiết, rõ ràng ở những chủ đề nâng cao
 • Nắm vững toàn bộ các thì và chủ điểm trong tiếng anh Tự tin và phản xạ tự nhiên, thuần thục khi giao tiếp tiếng anh

Có khả năng hiểu các ý chính trong văn bản phức tạp về các chủ đề cụ thể cũng như trừu tượng, bao gồm những thảo luận về các vấn đề kỹ thuật về chuyên ngành của người học. Giao tiếp một cách tự nhiên và lưu loát với người bản địa, không gây sự hiểu lầm giữa đôi bên. Có khả năng sử dụng các câu chi tiết, rõ ràng trong nhiều chủ đề khác nhau, bày tỏ quan điểm về một vấn đề cũng như so sánh những ưu, nhược điểm của từng đề tài trong các bối cảnh khác nhau.

Cuối cùng có thể làm việc và học tập trong môi trường quốc tế một cách dễ dàng

 • Sử dụng tiếng anh hiệu quả, linh hoạt, lưu loát, tự nhiên
 • Có thể học tập và làm việc trong môi trường quốc tế 3000 từ vựng thông dụng Viết luận email, CV, phỏng vấn xin việc 
 • Biện luận, thuyết trình chuyên nghiệp bằng tiếng anh

Có khả năng hiểu các loại văn bản dài và phức tạp, nhận biết được các hàm ý rút gọn. Biểu hiện khả năng ngôn ngữ một cách tự nhiên, thuần thục mà không gặp phải nhiều khó khăn. Sử dụng ngôn ngữ linh hoạt và hiệu quả phục vụ trong các mục đích xã hội, học tập hay công việc. Có khả năng dùng các câu có cấu trúc chặt chẽ, rõ ý về những đề tài phức tạp, sử dụng linh hoạt các thành phần câu, từ nối câu và các cụm từ chức năng.

ĐĂNG KÝ TEST TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH FREE

Nhấn vào nút TÔI MUỐN TEST NGAY bên dưới
để bắt đầu tham gia test trình độ tiếng Anh Free.

ACTION ENGLISH TRÊN FACEBOOK

Action English -  Trung tâm anh ngữ số 1 tại TP. Hồ Chí Minh, chuyên các khóa học tiếng Anh giao tiếp cho người mất gốc hoặc người mới bắt đầu.

CONTACT INFO

CS1: 67 Thống Nhất, P.Bình Thọ, Q.Thủ Đức, TP.HCM
CS2: 89 Trần Thị Nghỉ, phường 7, Q. Gò Vấp, TP.HCM

Tell: 028 667 683 42 – 098 956 3742
Mail: actionenglishvn@gmail.com