Cách đây mấy ngày, khi mình mon men tìm hiểu các trung tâm anh ngữ ở quận Tân Phú để học tiếng anh. Theo 1 lời giới thiệu của con nhỏ bạn mình quyết định thử đến Action English gần Đầm Sen. Nghe con nhỏ bạn giới thiệu ghê lắm nên đi xem có ghê thật không.

13h30 mình có mặt trước cửa trung tâm, ôi nắng thôi rồi nhưng lướt nhìn mặt tiền cũng khá là hiện đại, vừa bước vào đã có làn hơi lạnh phà vào mặt nên cũng không bỏ công đi tới đây.

Vừa vào, chị tiếp tân hỏi:

– Action English xin chào! Chị có thể giúp gì cho em?

– Dạ em có hẹn 2h với anh Long lên để làm bài kiểm tra năng lực tiếng anh ạ.

– Ồ, em đến sớm tận 30 phút luôn. Em ngồi đấy, để chị alo cho anh Long nhé.

Thái độ phục vụ ở đây cũng chuyên nghiệp phết nhỉ. Rồi 5 phút sau, anh tư vấn viên ấy xuất hiện.

Thật ra, mình cũng có trò chuyện với anh Long trước đó qua Facebook, anh ấy là tư vấn viên tại đây. Anh cũng nhiệt tình hỏi thăm tình hình học tập và mục tiêu học tiếng anh của mình.

Tuy mình tới sớm hơn giờ hẹn, và vẫn còn đang trong giờ họp giao ban nhưng anh ấy vẫn tranh thủ sắp xếp để xuống tư vấn để mình khỏi đợi lâu.

Chưa bàn về chất lượng chương trình học. Nhưng mình đánh giá cao sự quan tâm học viên khi lên tìm hiểu như vậy. Cho 1 điểm cộng đầu tiên.

Tiếp đến, anh Long hướng dẫn mình làm bài kiểm tra năng lực với 5 nội dung: Nghe-Nói-Đọc-Viết và Phát âm.

Kết quả, mình được 53/100 điểm. Riêng đọc và viết thì mình thực hành khá nhiều ở trường nên gần như đạt điểm tối đa. Chỉ phần nghe-nói-phát âm là mình dưới mức trung bình 1 xíu.

Anh Long bắt đầu phân tích từng nội dung mà mình đã kiểm tra. Phân tích đúng hoặc sai cho mình.

Tiếp đó, anh ấy lấy 1 tờ giấy A4, tư vấn cho mình về 1 lộ trình học tiếng anh cá nhân hóa. Có nghĩa là dựa trên vấn đề, thời gian học, nhu cầu của mình, yêu cầu của nhà trường….để thiết kế 1 lộ trình học phù hợp nhất.

Đây có lẽ là điều mình bất ngờ. Sau 30 phút, 1 hình vẽ về lộ trình học được hiện ra trước mắt. Mình biết rõ cần học cái gì, học khi nào. Cầm tờ giấy như được trao 1 niềm tin mạnh mẽ vậy.

Mình ngắm nghía nó vài phút.

Thật sự, mình quá bất ngờ về phong cách phục vụ của Action English. Nghiên cứu kỹ vấn đề của học viên và tìm giải pháp riêng cho nó. Mình cho điểm 10 về khoảng này.

Tiếp, cái này mới tít mắt, Action English tư vấn cho mình học phí và các trung tâm anh ngữ khác.

Có tin được không? Một trung tâm anh ngữ đi tư vấn cho trung tâm khác.

Mình hỏi nhỏ: sao anh không tư vấn em ở Action English mà cung cấp thêm thông tin của các chi nhánh khác vậy.

Anh ấy cười nhẹ: “Bình thường mà em. Ngày hôm nay em lên kiểm tra trình độ tiếng anh và trải nghiệm môi trường học. Action English có phương pháp tốt nhưng chưa hẳn nó đã phù hợp với em. Vì thế, anh tư vấn nhiều trung tâm để chính em sẽ là người đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất cho tương lai của bản thân mình.

Có nhiều bạn sẵn sàng chọn Action English, một số chọn nơi khác. Nhưng mọi người vẫn vui vẻ, thậm chí nhiều bạn học trung tâm khác còn giới thiệu bạn bè đên Action English nữa đó em.”

Theo trải nghiệm cá nhân của mình, Action English đã chinh phục được trái tim của mình mất rồi, không phải vì nơi đây dạy tiếng anh hay mà vì họ quá chân thành với khách hàng.

Mình vẫn chưa quyết  định học đâu. Vì nó còn phụ thuộc vào bố mẹ, kinh tế gia đình. Nhưng mình vẫn cảm thấy vui thì tìm được 1 trung tâm tốt như Action English.

——————————————-

Cảm nhận của bạn Trần Diệu Hiền – Sinh viên năm 1 Đại Học Công Nghiệp Thực Phẩm (HUFI)

Hãy đăng ký vào link sau để được trải nghiệm tư vấn ở Action English nhé: https://actionenglish.edu.vn/free-test/

#actionenglish #tienganhthucchien #hoctienganhgiaotiep #moitruongthuchanhtuongtac #trogiangnhiettinh #hotrolientuc #hochiminh #cantho

 

Facebook Comments