Trước đây, bạn là một người không thích học tiếng Anh. Bạn chán nản, bỏ bê, không thể tiếp thu kiến thức. Và bạn nghĩ rằng mình không hề có khả năng về ngoại ngữ và không có  được nguồn cảm hứng thực sự khi học. Đến thời điểm hiện tại, bạn nhận ra rằng tiếng Anh thực sự quan trọng với cuộc sống. Việc sử dụng tiếng Anh đối với bạn trở thành một vấn đề đáng lo ngại. Nó như rào cản phá vỡ mọi cơ hội học tập, nghề nghiệp. Bạn lo sợ vì mình đang thực sự rơi vào tình trạng mất gốc tiếng Anh và không biết nên bắt đầu thế nào?

Trước thực tế này,  bài viết  của tôi sẽ đưa ra một số phương pháp dành cho người mất gốc tiếng Anh. Giúp bạn có thể nhanh chóng tiến bộ trên con đường chinh phục tri thức.

Việc đầu tiên, tôi muốn bạn xác định cho tôi mục tiêu của bạn là gì?

Bạn muốn sau 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng bạn sẽ đạt được sự tiến bộ như thế nào. Từ đó, hãy lên cho mình một bản kế hoạch cụ thể rõ ràng. Nên nhớ rằng bạn là người mất gốc  tiếng Anh và sự nổ lực, thời gian của bạn phải đầu tư một cách nghiêm túc. Hãy bắt đầu đặt những mục tiêu tổng như:” Sau 6 tháng, tôi có thể giao tiếng tiếng Anh cơ bản”. Rồi bắt đầu chia nhỏ mục tiêu ra. Bạn hãy hình dung mình đang ở đầu cầu thang còn mục tiêu thì ở đầu ngược lại. Bạn phải chinh phục mục tiêu thông qua từng bước thang một. Lập ra 1 task list chẳng hạn như: chinh phục 300 từ vựng  trong 1 tháng, vậy mỗi ngày bạn phải học 10 từ,…

Học và hành là đôi bạn

Đừng quên rằng, học phải đi đôi với hành. Ngoài việc học trên giấy tờ, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ sử dụng tiếng Anh thường xuyên hơn. Đừng e ngại vốn từ ít ỏi mà không dám giao tiếp. Sử dụng song ngữ ( nói vừa tiếng Anh, tiếng Việt) cũng là một điều khá thú vị. Hoặc tham gia vào các câu lạc bộ tiếng Anh. Nói cho những người bạn biết bạn là người mất gốc tiếng Anh. Những người giỏi hơn sẽ biết được tình trạng và hỗ trợ bạn tốt hơn.

Học ở bất kì đâu

Ngoài ra, có một phương pháp gọi là hoặc bị động. Hãy bắt đầu tập thói quen nghe audio tiếng Anh trong lúc di chuyển. Nó sẽ rất hữu ích đấy.
Để xúc tiến nhanh sự tiến bộ của mình và xóa bỏ tình trạng mất gốc tiếng Anh. Đảm bảo với tôi rằng bạn sẽ học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Bắt đầu xem phim 2 tựa đề, nghe nhạc tiếng Anh, đọc bất cứ thứ gì bạn thấy bằng tiếng Anh. Mạnh dạn bắt chuyện với người nước ngoài ở công viên. Đừng lo, tôi đã thử làm điều này và ngạc nhiên bởi sự nhiệt tình của những người bạn quốc tế.

Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ nếu thấy không ổn

Và nếu bạn muốn có thêm môi trường để luyện tập. Hãy thử tìm kiếm một trung tâm anh ngữ giao tiếp đáng tin cậy. Việc học tại trung tâm cùng với bạn bè sẽ giúp bạn đi nhanh hơn và mất gốc tiếng Anh sẽ không còn theo bạn nữa.

Kiên trì luôn là yếu tố cốt lõi trong mọi việc

Điều cuối cùng, tôi muốn nói với bạn rằng thành công không đến với những người không có ý chí, sự nổ lực. Hãy kiên trìm bền bỉ và mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.

hoc tu vung tieng anh giao tiep 9

Facebook Comments