Cách đây 2 ngày, mình vừa bước xuống chiếc xe giường nằm sau 10 tiếng chạy từ Sì Gòn ồn ào về miền quê Bình Định thân thương.

Cảm giác sau 2 năm đi học ở nơi xa được trở về quê ăn tết sướng lắm các bạn ạ. Được hít thở không khí trong lành mỗi buổi sáng. Nhìn những quả đồi cùng cánh đồng xanh ngắt chạy dài đến tận chân núi. Miền quê thật tuyệt vời biết bao. Nhất là nhà nhà tấp nập ngược xuôi để đón tết.

Riêng tớ, gặp lại bạn bè, người thân, ai cũng hỏi 1 câu “ zô sì gầu, học sau rồi con”. Đây là câu hỏi mà 1 năm trước tớ rất sợ khi phải trả lời. Vì lúc đó, tớ chỉ học ở trên trường, về trọ chơi game cùng lũ bạn. Buổi tối đi cafe, dạo mát… thế là xong. Dần tớ cảm thấy mất tự tin với việc học. Thấy mình kém cõi lắm. Nên mỗi lần được hỏi, tớ nhẹ trả lời cũng bình thường ạ và lặng đi.

Thế nhưng, năm nay đã là một câu chuyện khác. Tớ đã và đang học tiếng anh tại một trung tâm anh ngữ ở thành phố Hồ Chí Minh. Action English chuyên dạy về tiếng anh giao tiếp.

Từ lúc học, tớ học khó khăn vô cùng: không biết sinh viên mất gốc thì học tiếng anh như thế nào? Học bao lâu có thể giao tiếp được?……

Tớ hoàn toàn mù tịt về bản thân. Và cũng lúc đó, Action English cùng đội ngũ giảng viên, trợ giảng đã giúp mình khắc phục được những điểm yếu từ vựng, ngữ pháp. Mình học và thực hành mỗi ngày. Giờ đây mình có thể giao tiếp với người nước ngoài một cách tự tin hơn.

Mình cũng thường chia sẻ các video, hình ảnh khi mình giao tiếp với tây. Cô chú, ba mẹ cũng thấy mừng khi mình làm được điều đó.

Nên giờ đây, về quê trong một tráng thái vô cùng tự tin. Lâu lâu quen miệng bắn vài câu tiếng anh. Ai cũng hỏi nó nói gì thế chị. Tui cũng đâu biết.

Cảm ơn Action English đã góp 1 phần nhỏ trong cái tết ấm áp năm nay.

Facebook Comments