Trước đây, mình cũng có tìm hiểu một số trung tâm anh ngữ để phục vụ cho việc học ngoại ngữ. Bài viết sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan nhất về chất lượng học tại Action English. Nơi mà mình đã có cơ hội học trong khoảng thời gian khá dài.

Theo nhận định cá nhân thì Action English để lại cho mình 1 ấn tượng tốt về môi trường năng động. Các bạn học viên ở đây nói tiếng anh liên tục. Nếu bạn có cơ hội tham gia các cơ sở ở Hồ Chí Minh và Cần Thơ sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh học viên ôn bài cùng trợ giảng. Cái miệng cứ nói thao thao bất tuyệt. Cũng vì thế mà người ta hay nói Action English là lò luyện nói tiếng anh sầm uất cho giới trẻ.

Bản thân mình hồi năm 2 cũng không quan trọng bằng cấp lắm. Cái mình cần là giao tiếp, có nghĩa là kỹ năng Nghe-Nói. Mình nghĩ rằng, đã học ngoại ngữ mà không giao tiếp được thì bằng có cũng dùng để làm màu mà thôi. Và Action English đáp ứng nhu cầu học Nghe-Nói của mình lúc ấy.

Nếu xét về môi trường hay gọi là bối cảnh lớp học thì mình e ngại nhiều bạn sẽ khó thích nghi. Chúng ta thường thấy trên ti vi, internet hình ảnh lớp học hiện hữu 1 giảng viên đi cùng 5-7 học viên ngồi trên chiến ghế bàn đi cùng là màn hỏi đáp nhẹ nhàng.

Thế nhưng, Action English lại trái ngược. Lớp học với 15 học viên, vào lớp nào là minigame tiếng anh, gameshow…khó có thể để cái mông ngồi yên 1 chỗ quá 30 phút. Liên tục hoạt động, vui thì vui lắm, náo nhiệt cả buổi học.

Lúc đầu mình cũng không mấy gì thích thú. Mình nghĩ là học phải ngồi bàn, cô hỏi mình trả lời cơ. Nhưng dần rồi quen, từ từ mạnh dạn hơn, dám xổ tiếng anh nhiều hơn. Một ngày mà không lên trung tâm là thấy buồn.

Nói đến học phí thì mình nghĩ đây cũng không phải là con số dễ chịu với nhiều bạn. Đặc biệt là sinh viên có tài chính eo hẹp. Hồi kỳ mình đóng 40 triệu cho trọn bộ khóa học trong vòng 1 năm. Đi từ cơ bản đến nâng cao. Thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe-Nói-Đọc-Viết, đầu ra ít nhất 550 Toeic chuẩn năng lực của 1 số bằng quốc tế khác như Ielts…

Mình nghĩ học phí đó mắc lắm cơ. Một số thằng bạn mình học 1 năm mà đóng 4-5 triệu, cao tay lắm thì tầm chục triệu. Nhưng hỏi sâu hơn mình phát hiện rằng:

– Trung tâm đó 1 tuần mình học có 2-3 buổi. Buổi 1 tiếng 30 phút. Một tuần học 3 tiếng. 1 năm 144 tiếng. Học xong chẳng nói được rồi lại phải đi tìm nơi khác học tiếp.

– Còn Action English 3 buổi trên tuần. Cộng thêm thời gian ôn bài riêng với trợ giảng ít nhất 3 buổi trên tuần. Tổng 432 tiếng. Cao gần 3 lần chỗ thằng bạn mình học.

Nhìn tổng quan học phí mắc nhưng chất lượng đổi lại tương đương. Quan trọng là dịch vụ trợ giảng, chương trình bổ trợ kỹ năng Action English mới có. Suy đi ngẫm lại học Action English vẫn tiện hơn 1 tý.

Với mình tiếng anh chưa bao giờ là dễ dàng. Nó cần thời gian và chương trình rèn luyện phù hợp. Action English theo mình đánh giá nó là một trung tâm tốt với bản thân mình. Nhưng đối với những bạn khác thì chưa hẳn. Hi vọng sau khi đọc bài này bạn sẽ tìm cho mình 1 trung tâm anh ngữ phù hợp nhé.

CHỈ CÒN 179 VÉ TEST TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH MIỄN PHÍ

Facebook Comments