Có thể nói so với các nước lân cận, người Việt nắm Từ Vựng & Ngữ Pháp khá tốt. Nhưng kỹ năng Nghe & Nói khá hạn chế.

Một trong những khó khăn hiện nay của các lớp học là sỉ số đông, trình độ không đồng đều. Thời gian giảng dạy ngắn, giáo viên không trình bày hết nội dung bài giảng. Thiếu môi trường thực hành, học nhưng không áp dụng. Dẫn đến học trước quên sau.

Một ví dụ điển hình là tình trạng học thuộc lòng từ vựng, ngữ pháp lấy điểm thông qua hình thức trả bài hoặc kiểm tra trên lớp, học kỳ… Điều đó tác động lớn đến tư duy và mục tiêu học tiếng anh. Thay vì học tiếnganh để giao tiếp, học sinh; sinh viên lại tập trung vào điểm số.

Việt Nam được đánh giá là 1 quốc gia chú trọng Tiếng Anh hàng đầu ở châu Á. Chương trình học tiếng Anh được áp dụng từ lớp 3 đến khi tốt nghiệp đại học.

Chưa hết, Việt Nam là quốc gia đang phát triển. Cơ chế hội nhập với các doanh nghiệp nước ngoài tăng cao tạo cơ hội việc làm cho các bạn trẻ sau khi tốt nghiệp. Nhưng hạn chế duy nhất của sinh viên là khả nănggiao tiếp tiếng anh. Một thực tế đáng buồn.

Nhân dịp Tết đến Xuân về. Dù là Tân sinh viên hay đang học, chúng ta nên xem lại mục tiêu học tiếng anh của mình.

Thật sự học tiếng anh không khó, trung bình một bạn học viên tại Action English mất từ 6-12 tháng để Nghe-Nói tiếng anh. Điều đó chứng toả khả năng giao tiếp tiếng anh lưu loát hoàn toàn nằm trong tầm tay của các bạn. Không có điều gì bất khả thi cả.

Sinh viên có lợi thế gần 10 năm học từ vựng, ngữ pháp. Cơ bản cũng có nền tảng tiếng anh. Nhờ đó việc học tiếng anh giao tiếp sẽ nhẹ nhàng, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Đừng ngần ngại. Hãy cho bản thân cơ hội học tiếng anh giao tiếp ngay. Bạn đã học từ vựng & ngữ pháp lâu như vậy. Không “ngán” hay sao???

 

Ở thành phố Hồ Chí Mình, nói về anh ngữ giao tiếp, Action English có thể tự tin nói rằng môi trường & phương pháp của chúng tôi thuộc top tốt nhất dành cho sinh viên, những bạn bị mất gốc, kém tự tin đều có thể học được. Đừng ngần ngại cho mình 1 cơ hội để tìm hiểu về chúng tôi nhé. Nơi giúp tiếng anh giao tiếp của bạn lên một tầm cao mới, nơi bạn có thể thoải mái giao tiếp với người nước ngoài.

 

Facebook Comments