Vừa rồi, trên mạng lan truyền nhau thông tin “ tiếng anh sắp đưa vào tiêu chí xét tuyển đại học” làm bao con tim học sinh, sinh viên thổn thức và lo lắng.

Từ bao lâu nay, có bao giờ mình quan trọng tiếng anh đâu, chỉ toàn học các môn chính. Tiếng anh à, quên đi, học đủ để lấy điểm ra trường được rồi.

Và đó là những gì mình nghĩ khi bước vào đại học. Thế nhưng 1 năm sau, câu chuyện đó hoàn toàn  thay đổi.

Với tốc độ phát triển chóng mặt hiện nay ở thành phố hồ chí minh, sau 3 năm nữa khi mình ra trường, chắc hẳn tiếng anh sẽ trở thành xu thế tuyển dụng.

– Một trong những nổi lo lớn nhất là việc làm. Ở chuyên ngành kế toán của mình đang học có hơn 3.000 bạn đang học cùng. Wow 3000. Đó là 1 con số không hề nhỏ. Nếu mình chỉ có tấm bằng đại học thì khó có thể cạnh tranh khi phỏng vấn.

– Mình tìm hiểu từ bạn bè, thầy cô thậm chí là đi phỏng vấn thử. Mình đúc kết được 5 yếu tố để có việc làm: Năng lực chuyên môn, tiếng anh, kỹ năng mềm, kinh nghiệm, mối quan hệ.

– Chuyên môn học ở trường. CÒn những điều con lại phải tự bương trãi. Mình nhận thấy Tiếng Anh và Kỹ năng mềm là 2 điều cần thiết nên mình quyết định chinh phục.

Tại sao bạn chọn trung tâm anh ngữ Action English? Vì mình vô tình thấy đứa bạn nó học sau 2 tháng là thuyết trình tiếng anh ui tham gia các clb kỹ năng. bla bla bla . nên mình quyết định trãi nghiệm Action English một lần thử xem sao.

Thật sự mình hơi bất ngờ về cách chăm sóc học viên ở đây. Rất chu đáo và tận tâm, mình xem đây như ngôi nhà thứ 2, vừa học tiếng anh, vừa kết bạn mới, vừa là nơi cho mình phát triển bản thân.

 

Hiện tại, mình sắp bước sang năm 3 với thử thách mới về chuyên môn, nhưng mình tự tin hơn khi có tiếng anh và kỹ năng được học tại Action English. Vấn đề giờ đây chỉ cần chăm chỉ đến khi ra trường nữa mà thôi.

Facebook Comments